Tân Hoa hậu Thế giới VN 2022 Mai Phương: 'Chấp nhận thử thách để làm được nhiều điều ý nghĩa'

Phan Cao Tùng
Phan Cao Tùng
14/08/2022 07:30 GMT+7

Đăng quang tối 12.8 khi trả lời xuất sắc hai câu hỏi ứng xử bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tân Hoa hậu Thế giới VN 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả vì ngoài sắc vóc còn có nhiều kỹ năng mềm.

Thanh Niên đã có cuộc trò chuyện riêng với tân hoa hậu trong buổi họp báo sáng 13.8, nghe cô chia sẻ về kế hoạch sắp tới của mình.

Hoa hậu Mai Phương trò chuyện cùng PV Thanh Niên sáng 13.8 tại TP.Quy Nhơn

P.C.T

Sau đêm đăng quang, giờ đây cảm xúc của Mai Phương thế nào? Với những ý kiến cho rằng Mai Phương có sự ưu ái của ban tổ chức (BTC) khi từng là Người đẹp nhân ái của Hoa hậu VN 2020, bạn nghĩ sao?

Tôi vỡ òa hạnh phúc vì những nỗ lực trong suốt hơn 6 tháng tham gia lịch trình cuộc thi của mình đã có kết quả xứng đáng. Khi đăng ký dự thi Miss World Vietnam 2022, tôi cũng đặt ra mục tiêu và đã cố gắng phấn đấu hết sức.

Dù mọi người nói tôi có thời gian hoạt động từ thiện cùng BTC nên được ưu ái, nhưng thật sự không có bất kỳ sự nâng đỡ nào, các thí sinh tham gia cuộc thi thức dậy cùng một giờ, trang điểm, lên xe cùng một giờ, làm cùng một công việc như nhau trong khuôn khổ chung, ai trễ hay làm sai sẽ bị khiển trách như nhau. Tôi từng nhận được danh hiệu Người đẹp nhân ái năm 2020, sau đó tôi vẫn đi làm gia sư dạy kèm tiếng Anh cho học sinh một cách bình thường mà không ngại ngùng, và bản thân tôi thấy đi nấu ăn giúp các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch là trách nhiệm, việc ý nghĩa nên bắt tay làm không do dự. Như chị Phạm Kim Dung, Trưởng BTC, đã nói trước báo giới: Để cuộc thi Miss World Vietnam có uy tín thì phải chọn được người xứng đáng, mới tồn tại lâu dài trong lòng khán giả, tôi tin rằng BTC không thể chọn ra người không có tố chất để làm ảnh hưởng một cuộc thi có sự đầu tư lớn và nghiêm túc.

Tôi chỉ nghĩ mình có sự may mắn hơn các bạn thí sinh khác, ngoài tố chất của bản thân, để đạt được danh hiệu hoa hậu như hôm nay. Dấu mốc đăng quang chỉ là cánh cửa mở đầu. Tôi đang chấp nhận thử thách mới trong đời để làm được nhiều điều ý nghĩa hơn trên con đường dài trước mắt. Hãy để thời gian sẽ trả lời vì sao Ban giám khảo đã chọn tôi làm hoa hậu!

Những điều ý nghĩa hơn trên con đường dài trước mắt của Mai Phương là gì, bạn có thể nói cụ thể hơn?

Tôi sẽ bắt tay làm nhiều dự án nhân ái, thiện nguyện cho cộng đồng, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội cùng BTC là Công ty Sen Vàng sau 1 tuần đi media tour (trả lời phỏng vấn truyền thông). Đầu tiên, chúng tôi sẽ làm từ thiện tại H.Hoài Nhơn của tỉnh Bình Định - nơi có nhiều hoàn cảnh, con người, trẻ em chịu ảnh hưởng của chất độc da cam. Tiếp đó, tôi sẽ làm một dự án nhân ái riêng để đến với cuộc thi quốc tế Miss World 2022.

Tôi từng cùng các bạn làm dự án nhân ái ở Cơ sở phục hồi chức năng trẻ bại não Ngọc Điểu ở TP.Vĩnh Long của thầy thuốc ưu tú Nguyễn Ngọc Điểu. Tôi sẽ trở lại đó và nhiều nơi khác nữa để tiếp nối tinh thần này. Bởi từ khi nhìn thấy hoàn cảnh của các em, nhìn ánh mắt và sự đau đớn vì bệnh tật của các em, tôi đã nhận thức được mình sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để có điều kiện làm những việc thầm lặng nhưng ý nghĩa và vô cùng cần thiết này.

Giữa rất nhiều hoa hậu như hiện nay, Mai Phương làm thế nào để mình trở nên khác biệt, để khán giả nhận diện dấu ấn riêng?

Mình cứ là chính mình và nỗ lực. Trong một vườn hoa, sẽ có bông to bông nhỏ, bông đỏ bông xanh. Tôi nghĩ cái khác biệt chính là sự quyết tâm trong công việc đến đâu. Tôi sẽ tập trung làm việc nhân ái, giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn là đi sự kiện quảng cáo. Tôi có tuổi trẻ, khao khát cống hiến, giúp ích cho đời dù chỉ là một việc nhỏ bé nào đó; và tôi sẽ làm với tinh thần sẵn sàng nhất, bất cứ lúc nào cũng có thể bắt tay vào làm. Nếu có một chương trình ý nghĩa nào cần đến mình, tôi sẽ có mặt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.