Charlie Nguyễn tại ‘Chuyện thứ VI’: Làm việc nhà để giữ gìn một mối quan hệ

29/06/2023 22:00 GMT+7

Nhận định làm đạo diễn cũng như một người vợ, Charlie Nguyễn đã có những trải lòng về quá trình sản xuất phim ảnh cũng như những câu chuyện làm việc nhà giữa đàn ông và đàn bà tại Chuyện thứ VI tuần này.

Sau cuộc trò chuyện thẳng thắn của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp ở số phát sóng Chuyện thứ VI tuần trước, đạo diễn - nhà sản xuất phim Charlie Nguyễn sẽ là khách mời tiếp theo mang đến chương trình màu sắc mới mẻ về giới.

Charlie Nguyễn tại ‘Chuyện thứ VI’: Làm việc nhà để giữ gìn một mối quan hệ - Ảnh 1.

Đạo diễn Charlie Nguyễn và host Nguyễn Khắc Ngân Vi tại Chuyện thứ VI

Ngay khi bắt đầu, host Nguyễn Khắc Ngân Vi đã nhắc tới diễn viên Thái Hòa và đặt câu hỏi về mối quan hệ giữa Charlie Nguyễn và nam diễn viên phim Để mai tính. Đạo diễn sinh năm 1968 thẳng thắn nói về mối quan hệ này trước những nghi ngờ về giới tính bởi Thái Hòa đã từng chia sẻ Charlie như một người vợ trước truyền thông.

"Một người đạo diễn đâu chỉ đảm nhận mỗi vai trò đó. Đạo diễn còn như một người phục vụ, hỗ trợ diễn viên khi gặp khó khăn trong diễn xuất và cả trong cuộc sống. Lúc làm nhạc trưởng, lúc làm ô sin, phải động viên, thị phạm và cũng nhiều lúc phải hy sinh. Mình phải làm đủ thứ vai trò, miễn sao cuối cùng trên màn ảnh đạt được kết quả mà mình mong muốn", anh nói.

Một thời gian dài sống ở Mỹ, khi về Việt Nam đạo diễn phim Người cần quên phải nhớ cũng thường xuyên làm việc nhà sau khi thoát vai trợ lý trên phim trường. "Ở Mỹ, việc nhà là việc của cả nam và nữ, nó không phải là ai rảnh thì làm mà là trách nhiệm của cả hai người. Phụ nữ cũng đi học,  đi làm, họ vẫn phải độc lập và có kiến thức, sự nghiệp riêng nên nếu phải gánh vác hết chuyện gia đình, chăm con nữa thì sẽ không còn sự bình đẳng", đạo diễn Charlie nhấn mạnh.

Charlie Nguyễn tại ‘Chuyện thứ VI’: Làm việc nhà để giữ gìn một mối quan hệ - Ảnh 2.

Charlie Nguyễn khẳng định làm việc nhà để phát triển mối quan hệ

Theo nhà sản xuất của những bộ phim hài đình đám, chuyện làm việc nhà cũng là một cách để phát triển mối quan hệ, giữ nó bền chặt hơn. "Làm việc nhà không chỉ là văn hóa mà đơn giản vì mình trân trọng mối quan hệ này, muốn gìn giữ nó. Mình muốn mối quan hệ giữa mình và người đó có ý nghĩa chứ không đơn thuần là cái mà mình chỉ được thôi", anh bày tỏ.

Khi được host Nguyễn Khắc Ngân Vi hỏi về chuyện làm phim, đạo diễn phim Dòng máu anh hùng tiết lộ lý do các phim do anh sản xuất đều có hình ảnh người đàn ông vào bếp, chăm sóc gia đình. Đồng thời, anh cũng nhắc đến những cảnh quay võ thuật, bạo lực ở các bộ phim và các dự án sắp tới của mình.

Cuộc trò chuyện 60 phút giữa host Nguyễn Khắc Ngân Vi và đạo diễn Charlie Nguyễn tại Chuyện thứ VI được phát vào vào 19 giờ 30 ngày 30.6 trên các nền tảng của Báo Thanh Niên.

Chuyện thứ VI là chương trình podcast trò chuyện về giới do Báo Thanh Niên sản xuất; được phát vào 19 giờ 30 thứ sáu hằng tuần theo định dạng video trên website thanhnien.vn, kênh YouTube, Facebook Báo Thanh Niên và các nền tảng khác như TikTok Báo Thanh Niên, Spotify, Google Podcasts, Apple Podcasts.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.