Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và việc chọn người đẹp cho phim tại ‘Chuyện thứ VI’

15/06/2023 23:00 GMT+7

Trong số phát sóng thứ 3 của Chuyện thứ VI, Vũ Ngọc Đãng là nhân vật tiếp theo chia sẻ những câu chuyện cá nhân và quan điểm liên quan đến các vấn đề về giới dưới góc nhìn của một đạo diễn.

Cuộc trò chuyện giữa host Nguyễn Khắc Ngân Vi và Thùy Minh trong chương trình Chuyện thứ VI tuần trước đã đưa đến những chia sẻ về giới dưới góc độ một MC, nhà báo. Bên cạnh đó, các quan điểm rõ ràng về giới, những câu chuyện cụ thể giữa đàn ông và đàn bà, những định hướng cá nhân giữa biến thiên của cuộc sống cũng đã được truyền tải đến khán giả.

Tại Chuyện thứ VI tuần này, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng mang đến những góc nhìn mới mẻ về câu chuyện người đẹp nói riêng và về giới nói chung.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói về việc chọn người đẹp cho phim tại ‘Chuyện thứ VI’ - Ảnh 1.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tại Chuyện thứ VI

Bên cạnh những khen ngợi sau các bộ phim: Chị chị em em, Con nhót mót chồng..., đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng được chú ý về câu chuyện chọn diễn viên hay táo bạo trong các cảnh quay khiến khán giả "nóng mắt".

Về việc chọn nhân vật phù hợp cho vai diễn, nam đạo diễn khẳng định quan điểm chọn diễn viên của mình đã khắt khe từ những bộ phim đầu tay. Tuy nhiên, dần về sau, anh có sự thay đổi, không còn yêu cầu quá cao về gương mặt, chiều cao, số đo 3 vòng. 

"Ngày xưa mình sẽ dựa vào cái gọi là vẻ đẹp đại chúng. Cô nào bằng nhau hết thì mình sẽ chọn người mà đám đông thích hơn, còn bây giờ mình sẽ không chọn cái kiểu đó nữa mà chọn yếu tố khí chất. Người có một tinh thần giống nhân vật nhất thì mình sẽ chọn", Vũ Ngọc Đãng cho biết.

Theo đạo diễn phim Chị chị em em, không chỉ riêng phim ảnh, thời trang mà tất cả mọi điều trong cuộc sống đều thay đổi theo thời gian, hôm nay có thể là chân lý nhưng ngày mai đã là sai lệch. Anh đã đưa ra những câu chuyện cụ thể qua những trải nghiệm của mình trong chương trình podcast Chuyện thứ VI tuần này.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói về việc chọn người đẹp cho phim tại ‘Chuyện thứ VI’ - Ảnh 2.

Nam đạo diễn phim Chị chị em em trò chuyện cùng host Nguyễn Khắc Ngân Vi

Ngoài ra, anh cũng nhận định điện ảnh là một "ngôi đình" riêng, một thế giới riêng: "Ngoài kia, những sự vận động, những làn sóng đúng từ phim ảnh hay sự đa dạng của thẩm mỹ đều có thể tác động rất lớn, có thể thay đổi cả một trào lưu", anh nói.

Cuộc trò chuyện 60 phút giữa host Nguyễn Khắc Ngân Vi và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tại Chuyện thứ VI được phát vào vào 19 giờ 30 ngày 9.6 trên các nền tảng của Báo Thanh Niên.

Chuyện thứ VI là chương trình podcast trò chuyện về giới do Báo Thanh Niên sản xuất; được phát vào 19 giờ 30 thứ sáu hằng tuần theo định dạng video trên website thanhnien.vn, kênh YouTube, Facebook Báo Thanh Niên và các nền tảng khác như TikTok Báo Thanh Niên, Spotify, Google Podcasts, Apple Podcasts.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.