'Chặt chém' bữa cơm 8 triệu đồng: Đình chỉ 2 tàu du lịch vịnh Hạ Long

22/11/2017 14:47 GMT+7

Hai tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đình chỉ hoạt động do liên quan đến vụ "chặt chém" bữa cơm của đoàn khách đến từ Đồng Nai.

Ngày 22.11, trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Đình Huỳnh, Phó trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), cho biết Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh đã ra quyết định đình chỉ hoạt động 2 tàu du lịch liên quan đến vụ chặt chém bữa ăn trưa hơn 8 triệu của đoàn du khách 9 người đến từ Đồng Nai.
Theo điều tra của UBND thành phố Hạ Long, chủ tàu Hồng Long QN - 4266 đã có hành vi “không thoả thuận với khách trước khi bán”, tự ý thu tiền công nấu, tiền bia để hấp hải sản. Về tố cáo của khách du lịch về việc nhà tàu này đã bán hải sản thiếu trọng lượng với thực tế, giá cao hơn thị trường, UBND thành phố Hạ Long cho rằng, do du khách đã dùng hết thức ăn nên không có đủ căn cứ để xác định hành vi. Đối với bà Nguyễn Thị Bảo Yến, UBND thành phố Hạ Long xác định là “cò mồi” khi có hành vi "bán khách". Bà Yến  được xác định là chủ tàu Vũ Gia 02, số hiệu QN - 6363.
Trước các hành vi của 2 nhà tàu trên, UBND thành phố Hạ Long đã đề nghị Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh ra quyết định đình chỉ hoạt động của cả 2 tàu. Quyết định có hiệu lực từ ngày 22.11 đến khi được cơ quan chức năng đồng ý cấp phép trở lại. UBND thành phố Hạ Long cũng giao cơ quan chức năng tiếp tục điều tra về việc sử dụng hóa đơn, doanh thu tính thuế khoán của tàu Vũ Gia 02 do bà Nguyễn Thị Bảo Yến làm chủ.  
Như Thanh Niên đã phản ánh, khoảng 10 giờ ngày 11.11, anh Nguyễn Đình Tuyên đến từ tỉnh Đồng Nai, cùng đoàn khách gồm 8 người xuống tàu Hồng Long QN - 4266 tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu để đi tham quan vịnh Hạ Long.
Trước khi xuống tàu, một thành viên trong đoàn đã giao dịch với bà Nguyễn Thị Bảo Yến và thỏa thuận giá thuê tàu đi thăm vịnh là 2,6 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn đặt ăn trên tàu theo thực đơn gồm cá song hấp, thuỷ sâm, mực ống chiên, cơm rau với số tiền 6,4 triệu đồng.
Tuy nhiên, trước khi lên bờ, nhóm khách trên phải thanh toán thêm một hoá đơn khác với số tiền 1,8 triệu đồng cho công chế biến, bia để hấp hải sản…, theo yêu cầu của nhà tàu. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.