Châu Tinh Trì ngậm ngùi đến tiễn Ngô Mạnh Đạt lần cuối

07/03/2021 19:34 GMT+7

Theo HK01 , hôm 7.3, linh cữu của Ngô Mạnh Đạt được quàn tại nhà tang lễ ở khu Hồng Khám (Hồng Kông). Chiều cùng ngày, Châu Tinh Trì đã có mắt để gặp đàn anh thân thiết lần cuối.

Suốt một tuần qua, “trùm vai phụ” Ngô Mạnh Đạt trở thành tâm điểm của làng giải trí Hồng Kông sau khi ông mãi mãi ra đi vào chiều 27.2 vì ung thư gan, hưởng thọ 70 tuổi. Theo HK01, linh cữu của nam diễn viên quàn tại nhà tang lễ ở khu Hồng Khám (Hồng Kông) vào hôm nay, các nghi lễ được tiến hành theo nghi thức của Thiên chúa giáo và lễ viếng được tổ chức vào sáng 8.3. Sau đó linh cữu của Ngô Mạnh Đạt sẽ được đưa đi hỏa táng và giao cho gia đình lo liệu theo nguyện vọng riêng.

Tang lễ của Ngô Mạnh Đạt ngập vòng hoa được các nghệ sĩ hàng đầu Hồng Kông gửi đến, đủ để thấy vị trí của ông trong tim những người ở lại

ẢNH: HK01

Trong ngày 7.3, hàng loạt bạn bè, đồng nghiệp thân thiết của Ngô Mạnh Đạt như: Châu Nhuận Phát, Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa, Lê Minh, Quách Phú Thành, Cổ Thiên Lạc, Huỳnh Nhật Hoa, Miêu Kiều Vỹ - Thích Mỹ Trân… đã gửi vòng hoa đến viếng, bày tỏ tình yêu, sự kính trọng với người đã khuất đồng thời gửi lời chia buồn đến gia quyến. Bà Hầu San Yến, vợ của cố diễn viên phim Vua hài kịch cùng gia đình có mặt tại nhà tang lễ từ sớm để lo hậu sự. Bạn thân của ông là Điền Khải Văn phụ giúp người nhà lo liệu chương trình tang lễ. Chiều cùng ngày, một số nghệ sĩ như: Lưu Đức Hoa, Lâm Tử Thông, Ngô Quân Như… đã bắt đầu đến nhà tang lễ viếng Ngô Mạnh Đạt, gửi lời tiễn biệt đến ông lần cuối.

Con trai Ngô Mạnh Đạt tại tang lễ của cha

ẢNH: HK01

Điền Khải Văn luôn đồng hành cùng gia đình nghệ sĩ họ Ngô từ khi cố diễn viên nguy kịch cho đến lúc lo hậu sự

ẢNH: HK01

Đặc biệt, Châu Tinh Trì là một trong những nghệ sĩ có mặt tại nhà tang lễ chiều 7.3. Sự xuất hiện của vua hài xứ Cảng thơm nhận được sự quan tâm của truyền thông cũng như đông đảo người hâm mộ lâu năm của bộ đôi đình đám một thời. Nam diễn viên Tuyệt Đỉnh Kungfu mặc trang phục tối màu, đội mũ lưỡi trai và đeo khẩu trang kín đáo cùng chị ruột Châu Văn Cơ đến gặp người bạn vong niên, người bạn diễn ăn ý thuở nào. Ông lập tức bị phóng viên bủa vây song từ chối trả lời những câu hỏi liên quan và lặng lẽ đi vào trong gặp Ngô Mạnh Đạt lần cuối. Trước đó, Tinh Gia cũng đã gửi vòng hoa đến tang lễ và được gia đình xếp ở vị trí dành cho người nhà.
Sao phim Đội bóng thiếu lâm lưu lại bên trong một lúc lâu rồi ngậm ngùi rời đi. Màn xuất hiện của Châu Tinh Trì khiến nhiều khán giả không khỏi bùi ngùi, xúc động khi cặp bài trùng khuynh đảo màn ảnh năm xưa nay chỉ còn một và công chúng sẽ chẳng còn cơ hội thấy cả hai sẽ sánh vai trong tác phẩm mới nào nữa.

Châu Tinh Trì đến nhà tang lễ chiều 7.3 để viếng đàn anh thân thiết

ẢNH: HK01

Trước đó, khi nghe tin Ngô Mạnh Đạt qua đời, Châu Tinh Trì vô cùng đau buồn, không dám tin đàn anh đã mãi mãi ra đi. Ông chia sẻ với Sina: “Những ngày qua, tôi luôn theo dõi bệnh tình của anh ấy nên ít nhiều có chuẩn bị tâm lý. Nhưng khi biết tin, tôi vẫn rất đau lòng, nuối tiếc. Ngô Mạnh Đạt đổ bệnh nhanh, đi vội vã. Anh ấy là cộng sự, là bạn của tôi bao năm qua, bây giờ tôi vẫn chưa thể chấp nhận anh ấy đã mất”.
Kể từ khi nghệ sĩ họ Ngô ra đi, nhiều khán giả vô cùng quan tâm đến việc liệu Châu Tinh Trì có đến viếng bạn diễn năm xưa hay không, trả lời báo chí, Điền Khải Văn cũng bỏ ngỏ khả năng Tinh Gia đến tang lễ người bạn kề vai sát cánh một thời. Theo Sina, người hâm mộ thậm chí dọa tẩy chay nam diễn viên họ Châu nếu ông không tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt lần cuối.

"Vua hài" Hồng Kông lặng lẽ rời đi, từ chối trả lời câu hỏi từ cánh phóng viên

ẢNH: HK01

Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt là cặp diễn viên kinh điển của màn ảnh Hồng Kông. Cả hai gắn bó với nhau từ thuở chưa thành danh cho đến lúc nổi đình nổi đám với những bộ phim hài kinh điển: Thánh bài, Lộc Đỉnh Ký, Tây Du Ký (I, II, III), Bách chiến tinh quân, Vua hài kịch, Tinh võ môn, Đội bóng thiếu lâm… Tuy nhiên, đầu thập niên 2000, họ nảy sinh mâu thuẫn, được cho là vì dính líu đến chuyện tiền nong và “cạch mặt” nhau nhiều năm.
Năm 2004, Châu Tinh Trì làm phim Tuyệt Đỉnh Kungfu nhưng không mời đàn anh khiến ông vô cùng tức giận, tuyên bố sẽ không hợp tác với “vua hài” nữa. Tuy nhiên, bộ đôi đã sớm giảng hòa và hứa hẹn sẽ tái ngộ nhau trong dự án khác nhưng chưa thể thực hiện…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.