Cháy bãi chứa phế liệu khói đen bao trùm cả khu vực

21/02/2024 20:46 GMT+7

Ngày 21.2, Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) đang điều tra làm rõ vụ cháy tại bãi chứa phế liệu trên đường Liên Ấp 1 - 2, xã Vĩnh Lộc B.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 21.2, người dân phát hiện lửa bốc lên tại bãi chứa phế liệu nằm trong con hẻm đường Liên Ấp 1 - 2, xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP.HCM. Bên trong bãi này chứa nhiều vật liệu dễ cháy, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, tạo cột khói đen bao trùm cả khu vực.

Cháy bãi chứa phế liệu khói đen bao trùm cả khu vực- Ảnh 1.

Vụ cháy tạo cột khói đen bao trùm cả khu vực

CẮT TỪ CLIP

Tránh không bị khói gây ngạt, người dân sinh sống gần đó phải sơ tán ra xa khu vực xảy ra cháy.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an H.Bình Chánh điều động phương tiện cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy và ngăn chặn cháy lan sang các cơ sở sản xuất, nhà dân xung quanh.

Kinh hãi đám cháy ở bãi phế liệu ở vùng ven TP.HCM

Hơn 18 giờ cùng ngày, lực lượng PCCC đã cơ bản khống chế được ngọn lửa, nhưng khói vẫn còn tỏa ra tại bãi chứa phế liệu. Lực lượng chức năng liên tục cho xe tiếp nước, dùng vòi rồng phun nước vào bên trong khu vực bãi chứa phế liệu.

Theo PV Báo Thanh Niên ghi nhận tại hiện trường, bãi chứa phế liệu có diện tích khoảng 200 m2. Khu đất này được dựng cọc sắt và che chắn xung quanh bằng tôn. Vụ cháy làm toàn bộ tài sản bên trong bị thiêu rụi và đường dây điện trên cao bị đứt khiến nhiều nhà dân mất điện.

Cháy bãi chứa phế liệu khói đen bao trùm cả khu vực- Ảnh 2.

Lực lượng chức năng chữa cháy tại bãi chứa phế liệu

T.K

Người dân ngụ ở khu vực này cho hay, lúc xảy ra cháy, có một người phụ nữ lớn tuổi ở gần bãi phế liệu. Người phụ nữ có vẻ mất phương hướng, hoảng sợ vì khói gây ngạt nên mọi người nhanh chóng đưa người này ra ngoài.

Hiện nguyên nhân cũng như thiệt hại từ vụ cháy bãi chứa phế liệu trong hẻm đường Liên Ấp 1 - 2 (H.Bình Chánh) đang được công an điều tra làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.