Chạy bộ vì rùa biển Côn Đảo 2023: Du lịch trách nhiệm cùng thể thao

01/09/2023 13:29 GMT+7

Giải chạy "Save turtles run - Chạy bộ vì rùa biển 2023" tại Côn Đảo mang đến trải nghiệm du lịch kết hợp thể thao cho những du khách yêu thích marathon.

Hoạt động diễn ra cuối tháng 8.2023 tại Côn Đảo, thu hút hơn 150 vận động viên bao gồm du khách, cư dân và các gương mặt runner. Xuất phát từ khách sạn The Secret Côn Đảo, cung đường chạy của "Save turtles run - Chạy bộ vì rùa biển 2023" gồm 2 cự ly 5 km và 15 km.

Chạy bộ vì rùa biển 2023 ở Côn Đảo: Khi du lịch kết hợp với thể thao - Ảnh 1.

Đây hoạt động thường niên của AKYN Hospitality Group và khách sạn The Secret Côn Đảo nhằm lan tỏa lối sống lành mạnh và quảng bá Côn Đảo.

Theo đó, người tham gia lần lượt đi qua những điểm tham quan, di tích lịch sử nổi tiếng của Côn Đảo như cụm di tích nhà tù Côn Đảo, nghĩa trang Hàng Keo, hồ Quang Trung là hồ nước ngọt lớn nhất đảo, cầu tàu 914 lịch sử… 

Tập đoàn AKYN và khách sạn The Secret Côn Đảo đã trao tặng hơn 130 triệu đồng cho Ban Quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo để phục vụ công tác bảo tồn rùa biển. Ban tổ chức cho biết toàn bộ số tiền đến từ sự đóng góp của các cá nhân tham dự giải và nguồn kinh phí của đơn vị tổ chức.

Ông Nguyễn Khắc Pho, Giám đốc Vườn Quốc gia Côn Đảo cho biết Côn Đảo là một hòn đảo xanh, sạch và đẹp nhờ các giá trị về lịch sử, thiên nhiên, văn hóa và con người nơi đây.

Chạy bộ vì rùa biển 2023 ở Côn Đảo: Khi du lịch kết hợp với thể thao - Ảnh 2.

Trước đó, giải chạy trực tuyến “Save Turtles Run – Chạy bộ vì rùa biển” diễn ra từ ngày 1.7 đến 7.8 cũng thu hút đông đảo người tham gia.

BTC

“Giải “Chạy bộ vì rùa biển 2023” góp phần làm cho hình ảnh thiên nhiên, con người Côn Đảo ngày càng đẹp đẽ hơn, khỏe mạnh hơn, sống chan hòa và có ý nghĩa hơn”, ông Pho nói thêm.

Ngoài ra, giải chạy trực tuyến “Save Turtles Run – Chạy bộ vì rùa biển” từ 1.7 đến 7.8 trên nền tảng Vrun cũng thu hút 1.150 vận động viên tham dự, với tổng cự ly hoàn thành là 133.947 km.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.