Cháy chợ ở Hà Tĩnh, 130 ki ốt bị thiêu rụi

0 Thanh Niên Online

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chợ Sơn trên địa bàn huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh), thiêu rụi 130 ki ốt.

Chợ Sơn tan hoang sau vụ cháy /// Ảnh Đức Nguyên
Chợ Sơn tan hoang sau vụ cháy
Ảnh Đức Nguyên

Sáng 18.9, ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại của vụ cháy chợ Sơn xảy ra vào đêm 17.9. "Thiệt hại của vụ cháy là rất lớn. Chợ Sơn có hơn 600 ki ốt thì có 130 ki ốt bị thiêu rụi. UBND huyện đang tìm phương án để khắc phục hậu quả, động viên và hỗ trợ tiểu thương vượt qua khó khăn", ông Huấn nói. 

Cháy chợ ở Hà Tĩnh, 130 ki ốt bị thiêu rụi - ảnh 1
Lửa bao trùm chợ Sơn
Ảnh Đức Nguyên

Theo ông Huấn, đêm 17.9, đám cháy xuất hiện tại một ki ốt ở cổng chính của chợ, sau đó bùng cháy dữ dội và lan sang các ki ốt kề bên. Người dân phát hiện đám cháy đã gọi điện báo tin tới lực lượng cứu hỏa.

Tuy nhiên, khoảng một giờ đồng hồ sau, xe cứu hỏa mới tới hiện trường do phải di chuyển khoảng 60 km từ thành phố Hà Tĩnh lên. 

Cháy chợ ở Hà Tĩnh, 130 ki ốt bị thiêu rụi - ảnh 2
Lực lượng cứu hỏa chữa cháy
Ảnh Đức Nguyên

Ngoài lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp, chính quyền huyện Hương Khê đã huy động hàng trăm người gồm công an, bộ đội, dân quân tự vệ và người dân tham gia dập lửa. 

Sau 2 giờ dập lửa, đến khoảng 23 giờ cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt. Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa tại 130 ki ốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Phú Yên: Chồng sát hại vợ rồi dùng dao tự tử

Phú Yên: Chồng sát hại vợ rồi dùng dao tự tử

Chỉ vì mâu thuẫn mà người chồng đã sát hại vợ, rồi dùng dao tự tử (nhưng không thành vì được đưa đi cấp cứu kịp thời). Người chồng đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên bắt tạm giam về tội “giết người: