Cháy dữ dội tại khu ổ chuột cuối cùng ở Seoul

Văn Khoa
Văn Khoa
20/01/2023 09:10 GMT+7

Giới chức cứu hỏa Hàn Quốc vừa cho hay khoảng 500 người đã được sơ tán khỏi nhà vào sáng nay 20.1 do hỏa hoạn ở làng Guryong, khu ổ chuột cuối cùng còn sót lại ở thủ đô Seoul.

Giới chức cứu hỏa cho biết thêm ngọn lửa bùng phát lúc 6 giờ 28 phút (giờ địa phương) tại khu vực thứ tư của làng Guryong, nằm ở phường Gangnam thuộc Seoul, và có thông tin khoảng 60 ngôi nhà đã bị thiêu rụi, theo hãng tin Yonhap.

Khói bốc lên từ đám cháy tại làng Guryong, khu ổ chuột cuối cùng ở Seoul, ngày 20.1

REuterS

Ông Shin Yong-ho, một quan chức cứu hỏa của Trạm cứu hỏa Gangnam, cho giới phóng viên hay cho đến giờ không có trường hợp tử vong hoặc thương tích nào được ghi nhận. Ông Shin cho biết thêm tổng cộng 170 lính cứu hỏa, 300 quan chức và 260 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Lính cứu hỏa làm việc tại hiện trường vụ hỏa hoạn ở làng Guryong, khu ổ chuột cuối cùng ở Seoul, ngày 20.1

Reuters

Phát ngôn viên Kim Eun-hye của Tổng thống Yoon Suk Yeol kêu gọi nỗ lực tối đa trong việc huy động tất cả các nhân viên cứu hỏa và thiết bị hiện có để đảm bảo không có thương vong.

Người dân nhận được sự hỗ trợ trong vụ hỏa hoạn tại làng Guryong, khu ổ chuột cuối cùng ở Seoul, ngày 20.1

Reuters

Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min cũng đã ra lệnh cho các quan chức ngăn chặn bất kỳ thiệt hại thứ cấp nào và bảo vệ cư dân sống gần đó, theo Yonhap.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại làng Guryong, khu ổ chuột cuối cùng ở Seoul, ngày 20.1

Reuters

Hiện tại có khoảng 666 hộ gia đình sống trong làng Guryong và hầu hết các ngôi nhà đều là những cấu trúc được gắn các tấm ván ép nhựa.

Nhân viên cứu hỏa làm việc gần hiện trường vụ hỏa hoạn tại làng Guryong, khu ổ chuột cuối cùng ở Seoul, ngày 20.1

Reuters

Làng Guryong nằm ở phía nam của phường Gangnam, nơi có giá bất động sản đắt nhất Hàn Quốc. Ngôi làng này được hình thành vào thập niên 1980, khi những cư dân nghèo trong vùng buộc phải rời khỏi nhà của họ khi thành phố thực hiện các dự án phát triển, theo Yonhap.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.