Chạy gần 10 km/ngày, kiến tạo đường chuyền, Quang Hải hòa nhập tốt tại Pháp

0 Thanh Niên Online

CLB Pau FC đã bắt đầu tập chiến thuật chuẩn bị cho mùa giải mới và ở buổi tập thứ 2 tại Pháp, Quang Hải được bố trí chơi đúng vị trí tiền vệ tấn công nhưng ở cánh phải.

Ở buổi tập chiều ngày 2.7, CLB mới của Quang Hải được HLV Tholot chia thành 3 nhóm, rèn phối hợp tấn công và phòng ngự. Ông xếp Quang Hải chơi thấp hơn các tiền đạo, nhô cao hơn 1 chút so với các tiền vệ trung tâm nhưng không phải ở cánh trái như khi còn thi đấu ở Việt Nam hay đội tuyển quốc gia. Quang Hải được đặt hơi lệch phải 1 chút.

Chạy gần 10 km/ngày, kiến tạo đường chuyền, Quang Hải hòa nhập tốt tại Pháp - ảnh 1

Quang Hải ở ngày tập thứ 2 tại Pau FC

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Chiều cao của Hải bất lợi hơn các đồng đội nên anh rất tích cực di chuyển và tỏ ra khá linh hoạt trong các tình huống phối hợp nhỏ. Theo 1 khán giả đang sinh sống tại Pháp (người đã livestream hai buổi tập vừa qua của Hải), anh đã sử dụng các động tác giả để lừa bóng hoặc chuyền cho đồng đội của nhóm mình. Hải đã có 1 vài pha kiến tạo khá sáng nước. Quang Hải có một pha chọc khe để đồng đội băng xuống đối mặt thủ môn và ghi bàn.

Kết thúc buổi tập, Quang Hải chủ động nhặt những chai nước trên sân tập phụ của Pau FC. Mọi việc đang diễn ra khá thuận lợi với Hải. Anh chia sẻ, cường độ và khối lượng tập ở Pau FC khá nặng. Mỗi buổi tập, mỗi cầu thủ phải chạy trung bình từ 8 - 10 km.

Chạy gần 10 km/ngày, kiến tạo đường chuyền, Quang Hải hòa nhập tốt tại Pháp - ảnh 2
Chạy gần 10 km/ngày, kiến tạo đường chuyền, Quang Hải hòa nhập tốt tại Pháp - ảnh 3

Nhặt nước cho mặt sân sạch sẽ

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Chạy gần 10 km/ngày, kiến tạo đường chuyền, Quang Hải hòa nhập tốt tại Pháp - ảnh 4
Chạy gần 10 km/ngày, kiến tạo đường chuyền, Quang Hải hòa nhập tốt tại Pháp - ảnh 5

Chụp ảnh với cổ động viên

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Không chỉ về chuyên môn, khó khăn về sinh hoạt hàng ngày cũng là thử thách lớn đối với Hải. Anh sẽ phải sớm thích nghi với cuộc sống mới. Kể cả việc phải tự lo liệu mọi thứ trong sinh hoạt hàng ngày. Hiện tại, Quang Hải có 1 người bạn Việt Nam hỗ trợ (thậm chí người bạn với vai trò phiên dịch này đã được CLB Pau FC tiếp nhận). Nhưng Hải vẫn sẽ phải chủ động mọi việc để sớm định hình tại tập thể mới.

Để thành công viết trọn vẹn một chương mới trong sự nghiệp của mình, trên con đường trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được thi đấu tại Pháp, Quang Hải cần chứng minh sự cứng cáp của bản thân ở nơi đất khách quê người.

Một trong những điểm yếu của cầu thủ Việt Nam khi ra nước ngoài chính là ở chế độ ăn. Để thử sức ở môi trường bóng đá cao hơn, Quang Hải đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về chuyện chăm sóc bản thân. Đặc biệt là cái nhìn toàn diện về chế độ dinh dưỡng có thể giúp bản thân giữ phong độ ổn định.

Theo chia sẻ của chuyên gia làm việc với Quang Hải, một buổi tập kéo dài 2 tiếng có thể đốt đến tận 1.500 đến 2.000 calo. Vì vậy, đảm bảo nạp lại được năng lượng rất quan trọng. Cái quan trọng là định lượng, là khẩu phần, làm sao để đáp ứng đủ năng lượng. Hải cần phải cân bằng khẩu phần bữa ăn, tinh bột là bao nhiêu, protein và các loại vitamin như thế nào. Đó cũng là một hướng dẫn rất đơn giản mà Quang Hải có thể thực hiện ở bất cứ đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm