Cháy Ký túc xá Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: Chuyển sinh viên qua nơi ở tạm

Hà Ánh
Hà Ánh
10/10/2021 16:03 GMT+7

Sau sự cố cháy tại Ký túc xá đường Nguyễn Chí Thanh, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã chuyển toàn bộ sinh viên tới chỗ ở tạm thời.

Một phòng ở thuộc Ký túc xá Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trên đường Nguyễn Chí Thanh bốc cháy

Trần Kha

Vào khoảng 10 giờ sáng nay (10.10), Ký túc xá 43-45 Nguyễn Chí Thanh của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã xảy ra vụ cháy tại 1 phòng thuộc tầng 4.

Chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên, tiến sĩ Bùi Quang Hùng, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết Ban Quản lý Ký túc xá đã phối hợp với Công An PCCC kịp thời ngăn chặn đám cháy phát sinh, không lan rộng ra bên ngoài. Ghi nhận sau đám cháy, may mắn không có thiệt hại về người, chỉ thiệt hại một số đồ đạc trong phòng.

Theo tiến sĩ Bùi Quang Hùng, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. “Nhà trường đã gặp gỡ 60 em sinh viên, làm việc, dặn dò ổn định tâm lý và tạm thời chuyển sinh viên qua Ký túc xá 135 Trần Hưng Đạo”, ông Hùng cho biết.

Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Q.5 (TP.HCM) tham gia chữa cháy

Trần Kha

Trường đã điều xe chở sinh viên và đồ đạc quan trọng qua Ký túc xá 135 Trần Hưng Đạo. Sinh viên sẽ lưu trú tạm thời vài ngày tại đó trong thời gian vệ sinh phòng ốc sau cháy.

Cũng theo Phó hiệu trưởng này, Ký túc xá 43-45 Nguyễn Chí Thanh của trường có sức chứa gần 700 sinh viên. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, chỉ còn 60 sinh viên ở tại đây.

“Suốt từ thời điểm TP.HCM giãn cách xã hội phòng dịch, các sinh viên còn lưu trú tại các Ký túc xá của trường được hỗ trợ ăn uống và không thu phí. Đến thời điểm này, các sinh viên cũng được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19”, ông Hùng nói.

Ký túc xá 135 Trần Hưng Đạo là nơi ở tạm của 60 sinh viên trong vài ngày tới

nguồn: ueh

Đại diện Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng cho biết sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn các ký túc xá trong thời gian tới.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa, một vụ cháy Ký túc xá Trường ĐH Kinh tế TP.HCM diễn ra vào trưa nay. Thấy cháy, nhiều sinh viên ôm đồ đạc, ba lô… tháo chạy xuống đất bằng cầu thang bộ để thoát thân.

Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Q.5 đã huy động lực lượng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác cứu hộ. Ít phút sau, đám cháy được khống chế và dập tắt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.