Cháy lớn làm đổ sập nóc nhà quốc hội Nam Phi

02/01/2022 21:41 GMT+7

Một vụ cháy lớn đã làm sập phần mái và thiêu rụi nguyên một tầng lầu của tòa nhà thuộc khu nhà quốc hội Nam Phi ngày 2.1.

Quang cảnh vụ cháy khu nhà quốc hội Nam Phi tại Cape Town

AFP

Theo Reuters, vụ cháy xảy ra vào khoảng 6 giờ tại khu nhà quốc hội Nam Phi ở thành phố Cape Town.

Khu nhà gồm nhiều tòa nhà, một vài trong số đó được xây từ năm 1884. Tòa nhà hạ viện nằm ở Cánh mới trong khi tòa nhà thượng viện nằm ở Cánh cũ của khu nhà và vẫn được sử dụng cho các cuộc họp.

Lính cứu hỏa dùng thang nâng để phun nước từ trên cao

AFP

Vụ cháy làm sập phần mái của tòa nhà cũ và thiêu rụi nhiều phòng ở lầu 3. Ngọn lửa tại đây đã được kiểm soát trong khi tòa nhà mới vẫn đang cháy.

Đến giữa trưa 2.1, lớp khói đen dày đặc vẫn bao phủ tòa nhà. Một nhóm lính cứu hỏa đã sớm có mặt tại hiện trường nhưng vài giờ sau buộc phải rút lui và gọi chi viện. Bộ trưởng Công chính và Hạ tầng Patricia De Lille cảnh báo rằng có thể phải mất nhiều giờ nữa mới khống chế hoàn toàn ngọn lửa.

Lính cứu hỏa cố gắng khống chế đám cháy

Reuters

Bộ trưởng De Lille thông báo không có thương vong nào và nguyên nhân vụ việc chưa được làm rõ. Tuy nhiên, Tổng thống Cyril Ramaphosa cho biết lực lượng chức năng đang tạm giữ và thẩm vấn người có liên quan.

Ông Ramaphosa khẳng định hệ thống phun nước chữa cháy tự động vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, quan chức thành phố phụ trách an toàn-an ninh Jean-Pierre Smith cho biết hệ thống chuông báo cháy chỉ vang lên khi lực lượng cứu hỏa có mặt.

Khu vực hiện trường vụ cháy bị phong tỏa

AFP

Lính cứu hỏa tại hiện trường

Reuters

Đây là vụ cháy thứ hai tại tòa nhà quốc hội Nam Phi trong chưa đầy một năm. Hồi tháng 3.2021, một vụ cháy khác xảy ra do chập điện nhưng nhanh chóng được khống chế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.