Cháy nhà kho tại Hồng Kông, hơn 3.000 người sơ tán

24/03/2023 22:10 GMT+7

Một đám cháy lớn đã xảy ra tại tòa nhà ở khu Tân Cửu Long của Hồng Kông khiến hơn 3.000 người phải sơ tán và 6 người bị thương.

Theo tờ South China Morning Post, đám cháy xảy ra vào đầu giờ chiều 24.3 tại tòa nhà 8 tầng dùng làm nhà kho ở khu Tân Cửu Long (Hồng Kông) của Tập đoàn Tài nguyên Trung Quốc, một doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc hoạt động đa ngành, từ chăm sóc y tế đến sản phẩm tiêu dùng.

Cháy nhà kho tại Hồng Kông, hơn 3.000 người sơ tán - Ảnh 1.

Đám cháy tại tòa nhà 8 tầng ở Hồng Kông ngày 24.3

REUTERS

Cháy nhà kho tại Hồng Kông, hơn 3.000 người sơ tán - Ảnh 2.

Đám cháy xảy ra trong lúc một số công nhân đang làm việc tại tòa nhà

REUTERS

Nguồn tin cho biết tòa nhà không có người và chỉ có 10 công nhân đang tháo dỡ tại tầng hai, nơi đám cháy xảy ra. Sở cứu hỏa cho biết toàn bộ 10 người được cứu và có 2 người bị thương nhẹ.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy khói đen ngùn ngụt bốc ra từ tầng hai và tầng ba của tòa nhà. Sở cứu hỏa đã phát báo động cấp 3 trong thang đo 5 cấp.

Cháy nhà kho tại Hồng Kông, hơn 3.000 người sơ tán - Ảnh 3.

Lính cứu hỏa tại hiện trường

REUTERS

Cháy nhà kho tại Hồng Kông, hơn 3.000 người sơ tán - Ảnh 4.

Người dân gần đám cháy được yêu cầu sơ tán

REUTERS

Hơn 220 lính cứu hỏa và nhân viên cứu thương được điều đến hiện trường. Đội cứu hỏa được trang bị mặt nạ phòng độc và triển khai máy bay không người lái để khảo sát tình hình.

Có 2 lính cứu hỏa, một nhân viên công viên và một học sinh gần đó thấy không khỏe sau khi hít phải khói và được đưa đi bệnh viện. Một giáo viên giấu tên nói rằng khói đen từ đám cháy gây nhức đầu và ho.

Cháy nhà kho tại Hồng Kông, hơn 3.000 người sơ tán - Ảnh 5.

Xe cứu hỏa tại hiện trường

REUTERS

Cháy nhà kho tại Hồng Kông, hơn 3.000 người sơ tán - Ảnh 6.

Các em học sinh học gần tòa nhà được sơ tán

REUTERS

Cảnh sát cho biết đã sơ tán 3.400 người khỏi các tòa nhà và trường học trong khu vực. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực lân cận nhà kho và không cho ai đến gần. Chính quyền thành phố ra thông báo kêu gọi người dân nên đóng kín cửa để tránh khói và giữ bình tĩnh.

Đám cháy đã được dập tắt vào tối cùng ngày, 5 giờ sau khi xảy ra. Theo South China Morning Post, tòa nhà được xây xong vào năm 1987 và chuẩn bị được phát triển lại thành khu nhà ở.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.