Cháy nhà máy Trung Quốc, 36 người thiệt mạng

22/11/2022 09:07 GMT+7

Một đám cháy xảy ra vào chiều 21.11 tại nhà máy ở thành phố An Dương, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đã làm 36 người thiệt mạng và 2 người mất tích.

Tờ China Daily dẫn thông báo của nhà chức trách địa phương đưa tin đám cháy xảy ra vào 16 giờ 22 ngày 21.11 tại một nhà máy ở thành phố An Dương. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hóa mới dập tắt được đám cháy.

Vụ cháy tại An Dương đã làm 36 người thiệt mạng và 2 người mất tích

Ảnh chụp màn hình China Daily

Vụ cháy làm 36 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương và 2 người mất tích. Cảnh sát địa phương thông báo đã xác định và khống chế được các nghi phạm liên quan vụ cháy nhưng không công bố thông tin cụ thể.

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp thông báo một tổ công tác của lực lượng cứu hỏa đã đến An Dương ngay trong ngày để dẫn dắt chiến dịch cứu hộ.

Tổng cộng 63 xe chữa cháy và 240 lính cứu hỏa từ các sở cứu hỏa địa phương tham gia chiến dịch cứu hộ.

Bộ trưởng Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc Vương Tường Hỉ chỉ thị xác định nguyên nhân đám cháy nhanh nhất có thể và rà soát tình trạng an toàn cháy nổ trên cả nước để ngăn chặn những tai nạn tương tự.

Hồi tháng 6, một người thiệt mạng và một người bị thương trong một vụ nổ nhà máy hóa chất tại Thượng Hải. Cùng tháng, một vụ cháy tại nhà hàng ở huyện Trường Sa, tỉnh Hồ Nam làm một lính cứu hỏa thiệt mạng và 13 người khác bị thương, theo Hoàn Cầu thời báo. Hồi tháng 9, một đám cháy lớn biến tòa nhà chọc trời tại thành phố Trường Sa ở Hồ Nam như ngọn đuốc nhưng không có thương vong được báo cáo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.