Cháy nổ ở Cam Ranh: Sau tiếng nổ, nhiều mảnh vỡ văng vào người các công nhân

Nguyễn Chung
Nguyễn Chung
16/06/2019 14:19 GMT+7

Nạn nhân vụ cháy nổ ở dự án KN Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết vụ việc xảy ra lúc các công nhân đang ngủ. Lán trại bị cháy, tiếng nổ lớn phát ra, nhiều công nhân bị các mảnh vỡ văng vào người.

Trưa 16.6, ông Lê Ngọc Thạch, Chủ tịch UBND Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa), cho biết các cơ quan chức năng vẫn đang xác định danh tính 2 người tử vong trong vụ cháy nổ xảy ra tại dự án KN. Hiện, thi thể hai nạn nhân đã được đưa về nhà xác Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
Cũng theo ông Thạch, trong 9 nạn nhân bị thương, 2 người bị thương nhẹ đã xuất viện; 3 người bị thương nặng được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa; 2 người đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh và 2 người đang được Đội điều trị Vùng 4 Hải quân chăm sóc, theo dõi.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết 3 ca mà bệnh viện tiếp nhận trong vụ việc đều thương tích nặng, với các vết bỏng nhiều vùng cơ thể và có nhiều vết thương do mảnh găm.
Bệnh nhân Nguyễn Bồng (49 tuổi), Lê Văn Triệu (39 tuổi, cùng trú Quảng Ngãi) còn bị bỏng hai mắt; bệnh nhân Lê Văn Trai (45 tuổi, quê Quảng Ngãi) bị bỏng trên 80% cơ thể.
Các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa Ảnh: Nguyễn Chung
Trưa 16.6, các bệnh nhân đã được chuyển vào TP.HCM tiếp tục điều trị. 
Trong khi đó, hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh gồm ông Võ Đà (42 tuổi, quê H.Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) và ông Võ Đình Trâm (54 tuổi, trú TP.Cam Ranh, Khánh Hòa). 
Ông Võ Đà đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh Ảnh: Nguyễn Chung
Ông Võ Đà kể lại: "Tôi mới vào làm công việc san lấp mặt bằng tại dự án được gần một tháng. Lúc xảy ra vụ việc khoảng 1 - 2 giờ sáng, tôi cùng hơn chục anh em đang nằm ngủ trong lán trại thì giật mình nghe tiếng la hét 'cháy, cháy'. Tôi vùng dậy, vừa chạy ra ngoài thì thấy khu lán trại khói lửa bao trùm. Tiếp đó, một tiếng nổ lớn phát ra, tôi bị nhiều mảnh vỡ văng vào người, may mắn chỉ bị thương phần mềm. Một số người bị thương rất nặng".
Cũng theo ông Đà, lán trại rộng khoảng 40 m2, quây tôn xung quanh; mọi người thường ngủ dưới sàn gỗ hoặc mắc võng ngủ. Bên cạnh lán trại là các thùng xăng dầu để chạy máy. 
Khu vực xảy ra sự cố là lán trại dành cho công nhân của đơn vị nhà thầu thi công, đang triển khai dự án khu nghỉ dưỡng và giải trí KN Cam Ranh do Công ty TNHH KN Cam Ranh làm chủ đầu tư. 
Đại diện chủ đầu tư cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, chủ đầu tư đã phối hợp các cơ quan chức năng giải quyết sự cố, khắc phục hậu quả, đưa người bị thương đi bệnh viện. Phía chủ đầu tư đã thăm hỏi, đồng thời lo toàn bộ chi phí điều trị cũng như hỗ trợ bước đầu cho các nạn nhân. 
Đại tá Nguyễn Bá Đoàn, Trưởng công an TP.Cam Ranh, cho biết các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ cháy nổ nói trên. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.