Cháy tại bãi tạm giữ xe vi phạm của CSGT TP.HCM: Đa số xe cháy là xe 'mù', xe 'mờ'

Công Nguyên
Công Nguyên
07/06/2022 16:16 GMT+7

Theo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, đa số xe bị cháy trong vụ cháy ở bãi giữ phương tiện vi phạm chủ yếu xe 'mù', xe 'mờ' bị tạm giữ lâu ngày.

Chiều 7.6, trao đổi với PV Thanh Niên, Phòng PC08 (Công an TP.HCM) cho biết, vẫn đang tập trung lực lượng để thống kê số xe cháy trong vụ cháy ở bãi tạm giữ xe vi phạm. Các phương tiện bị cháy chủ yếu là xe máy “mù”, xe “mờ” bị lực lượng CSGT phát hiện, tạm giữ lâu ngày tại bãi xe này.

Cũng theo PC08, đây là những xe cũ nát, không đảm bảo điều kiện lưu thông, được người dân dùng để vận chuyển hàng hóa và phương tiện này gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Khi bị CSGT phát hiện bắt giữ, người điều khiển phương tiện sẵn sàng bỏ xe và không đóng phạt.

Sau nhiều tiếng nổ, bãi tạm giữ xe vi phạm của Phòng CSGT TP.HCM cháy ngùn ngụt

Liên quan đến nguyên nhân, trách nhiệm để vụ cháy xảy ra, PC08 cho biết đang phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH (PC07) điều tra.

Theo lãnh đạo PC08, công tác đảm bảo PCCC tại các bãi tạm giữ xe vi phạm của PC08 từ trước đến nay vẫn luôn đảm bảo. Dù các xe vi phạm đã được hút xăng, tháo bình điện trước khi đưa vào bãi tạm giữ nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. “Sự việc cháy bãi tạm giữ phương tiện vừa qua là sự cố đáng tiếc, Phòng PC08 đang nỗ lực hết sức để khắc phục sự cố này”, lãnh đạo PC08 cho biết thêm.

Cháy bãi tạm giữ xe vi phạm của CSGT TP.HCM: hơn 2.000 xe máy, ô tô trơ khung

Phương tiện bị cháy chủ yếu xe "mù", xe "mờ" bị CSGT tạm giữ lâu ngày

TRẦN DUY KHÁNH

Xe máy bị tạm giữ cháy rụi trong vụ cháy ở bãi tạm giữ xe vi phạm

TRẦN DUY KHÁNH

Theo thống kê ban đầu, tại bãi giữ xe này có hơn 2.200 xe máy, khoảng 10 ô tô, xe tải bị tạm giữ tại đây trước khi xảy ra vụ cháy.

Như Thanh Niên thông tin, lúc 13 giờ 32 ngày 6.6, bãi chứa xe tang vật, phương tiện vi phạm giao thông do Phòng PC08 quản lý tại số 16 đường Hiệp Bình (P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức) bất ngờ bốc cháy. Ngay khi vụ cháy xảy ra, Phòng PC07 đã điều động 21 xe chữa cháy, 126 chiến sĩ của nhiều đơn vị đến ứng cứu. Hơn 1 giờ đồng hồ sau khi cháy, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Diện tích kho bãi xảy ra cháy khoảng 1.100 m2. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.