Chè bột báng nước dừa và mít kiểu Malaysia

19/11/2013 05:00 GMT+7

Chè bột báng ở VN đã quá quen thuộc, bạn hãy thử làm món này theo phong cách Malaysia với một chút biến tấu thú vị.

Chè bột báng ở VN đã quá quen thuộc, bạn hãy thử làm món này theo phong cách Malaysia với một chút biến tấu thú vị.

>> Làm bánh khoai mì hấp kiểu Malaysia
>> Xanh biếc xôi dừa Kampung

Chè bột báng nước dừa và mít kiểu Malaysia

Nguyên liệu

- 200 gr bột báng

- 200 gr đường thốt nốt, cắt nhỏ

- 250 gr nước cốt dừa

- 3 lá dứa

- 700 ml nước

- 3 muỗng cà phê muối 

Cách làm

- Cho bột báng và nước vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi bột báng chuyển màu đục (khoảng 15 phút). Khuấy đều để bột không vón cục. 

- Đổ bột báng vào rây, xả nước sôi để nguội. 

- Múc bột vào từng chén, cho vào tủ lạnh. 

- Cho nước dừa, mít, lá dứa và muối vào chảo. Đun lửa nhỏ tới khi sủi tăm, khuấy đều và để nguội. 

- Cho 3 muỗng canh nước vào một nồi khác, thêm đường vào, đun nhỏ lửa đến khi đường tan chảy (khoảng 5 phút). 

- Cho mít và nước dừa, nước đường vừa ăn lên từng chén bột báng. 

Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.