Những người có chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu magiê (Mg) có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ.
Các nhà khoa học thuộc Viện Karolinska (Thụy Điển) tiến hành tổng hợp dữ liệu từ bảy nghiên cứu trước đây về mối liên quan giữa Mg và đột quỵ. Những nghiên cứu này được thực hiện trong khoảng thời gian từ 1998-2011 với hơn 240.000 người tham gia.
Sau khi loại trừ các yếu tố có thể làm sai lệch kết quả như tình trạng cao huyết áp, bệnh đái tháo đường, hút thuốc lá..., họ nhận thấy cứ mỗi 100 mg Mg bổ sung mỗi ngày giúp giảm được 8% nguy cơ đột quỵ. Được biết, chế độ ăn bổ sung Mg được khuyến nghị tại Mỹ là 420mg/ngày đối với nam giới trên 31 tuổi và 320mg/ngày cho phụ nữ cùng lứa tuổi.
Các loại thực phẩm tự nhiên có chứa nhiều Mg gồm ngũ cốc nguyên hạt, rau lá xanh, các loại hạt và đậu.
Theo Tuổi Trẻ
Bình luận (0)