Chelsea chi bao nhiêu tiền để có được hậu vệ Marc Cucurella?

Giang Lao
Giang Lao
05/08/2022 10:01 GMT+7

Thương vụ Chelsea vượt mặt Man City chiêu mộ hậu vệ Marc Cucurella phải đến ngày hôm nay 5.8 mới được chốt, sau khi có tin 'The Blues' phải chi ra thêm tiền mới thuyết phục CLB Brighton đồng ý.

Trước đó, mọi thỏa thuận giữa Chelsea và Brighton xung quanh phi vụ chuyển nhượng hậu vệ Marc Cucurella tưởng đã hoàn tất với mức phí tiết lộ là từ 50 triệu bảng đến 52,5 triệu bảng. Tuy nhiên, giờ chót Brighton thông báo “chưa đạt thỏa thuận”.

Chelsea phải chi ra tổng cộng tới 62 triệu bảng mới có hậu vệ Marc Cucurella

AFP

Cùng thời điểm này hậu vệ Marc Cucurella, 24 tuổi, người Tây Ban Nha, sau khi cũng đạt thỏa thuận các điều khoản cá nhân với CLB Chelsea đã bay đến London để thực hiện thủ tục kiểm tra y tế chuẩn bị ra mắt.

Marc Cucurella là ai mà Pep Guardiola nhất định đem về Manchester City?

Mặc dù vậy, việc ra mắt của Marc Cucurella với Chelsea trong ngày 4.8 như dự định đã phải hoãn lại. CLB Brighton nhận thấy sự mong muốn của đối tác đội bóng chủ sân Stamford Bridge nên đã tìm cách đòi nâng giá chuyển nhượng lên. Trước đó Man City từng tuyên bố chốt giá Marc Cucurella chỉ 40 triệu bảng, nếu không chấp nhận họ sẽ rút lui.

Chính do Brighton đã để Chelsea “cắn câu” trong thương vụ Marc Cucurella và khiến đội bóng thành London giờ chót phải chấp nhận chi thêm 55 triệu bảng tiền chuyển nhượng bảo đảm cùng 7 triệu bảng cho các giá trị tăng thêm. Tổng cộng thương vụ này “The Blues” phải chi ra tới 62 triệu bảng. Một mức giá được xem rất cao cho một cầu thủ đang lên.

Bên cạnh đó, Chelsea còn phải cho Brighton mượn hậu vệ Levi Colwill thời hạn 1 mùa để thế chỗ của Marc Cucurella.

Trong khi đó, CĐV Chelsea đang gây áp lực cho ban lãnh đạo đội bóng thuyết phục thủ quân Cesar Azpilicueta gia hạn đến tháng 6.2024 nhằm "cắt đuôi" Barcelona.

Ở diễn biến khác, PSG chính thức sở hữu tiền vệ Renato Sanches từ Lille là bản hợp đồng thứ 4 sau Vitinha, Mukiele và Ekitike dưới thời Cố vấn thể thao mới ông Luis Campos. Ở chiều ngược lại, đội bóng thành Paris cũng chính thức cho mượn tiền vệ Wijnaldum đến AS Roma.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.