Chết sau 2 ngày đi tắm biển do nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người'

Thiên Lan
Thiên Lan
24/07/2019 09:11 GMT+7

William David Bennett (66 tuổi, sống ở Memphis, Tennessee, Mỹ) đã qua đời chỉ 2 ngày sau khi đi tắm biển, trong chuyến thăm gia đình con gái ở Florida, theo Daily Mail.

Con gái nghi ngờ nhưng bị bỏ qua

Ông Bennett đã chiến đấu với bệnh ung thư trong nhiều năm qua, nên hệ thống miễn dịch của ông khá yếu.
Cheryl, con gái ông, đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ cha khi ông xuống nước, do những câu chuyện gần đây về vi khuẩn “ăn thịt người” ở vùng biển này, theo Daily Mail.
Ông vẫn bình thường, vui vẻ khỏe mạnh sau khi đi tắm biển và chèo thuyền về.
Nhưng ngày hôm sau, ông thức dậy thì sốt cao, ớn lạnh, đau đớn khủng khiếp ở chân và có một vết đau lớn trên lưng.
Ông và vợ đã bay thẳng về Memphis, sau đó đi thẳng đến bệnh viện. Các bác sĩ đã phát hiện một đốm sưng màu đen đỏ đang phát triển trên lưng ông.
Cheryl nói với các nhân viên rằng cô nghi ngờ ông bị viễm vi khuẩn “ăn thịt người” trong nước ở Florida, nhưng mối quan tâm của cô đã bị bác bỏ.
Các bác sĩ nghi ngờ ông bị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn và đã cho ông dùng kháng sinh. Nhưng trong vòng vài giờ, những vết thương đau đớn phát triển nhiều hơn, ông bị nhiễm trùng máu và tim ông đã ngừng đập 2 lần, theo Daily Mail.
Sau 48 giờ, ông qua đời.

Vi khuẩn "ăn thịt người" Vibrio Vulnificus

Các xét nghiệm cho thấy ông mắc phải vi khuẩn “ăn thịt người” Vibrio Vulnificus, một loại vi khuẩn sống trong nước biển và động vật có vỏ - chưa nấu chín, gây tử vong cho khoảng 33% những người mắc phải.
Hiện cô con gái Cheryl đang chia sẻ câu chuyện này nhằm cảnh báo cho những người đi nghỉ ở Florida, nơi vi khuẩn nguy hiểm đang ngày càng phổ biến.
Trong một bài đăng trên Facebook, Cheryl giải thích rằng gia đình đã rất cảnh giác, đặc biệt là với cha cô, người đã chiến đấu với bệnh ung thư trong nhiều năm. Ông không có vết thương hở nào. Ông chỉ vài vết trầy xước nhỏ trên tay và chân đã chữa lành, nhưng đã được băng rất kỹ. Cô đã bôi thuốc mỡ kháng viêm Neosporin và dùng băng cá nhân dạng lỏng để băng thật cẩn thận cho ông, nên họ đã rất yên tâm, theo Daily Mail.
Sự biến đổi khí hậu đã thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn “ăn thịt người” ở bờ biển Mỹ, Natalie Rahhal, biên tập mảng Sức khỏe của Daily Mail, cho biết.
Một nghiên cứu mới cho thấy, vi khuẩn “ăn thịt người” có thể sẽ đến bãi biển gần khu vực bạn sống, vì sự biến đổi khí hậu làm lây lan những vi sinh vật đáng sợ trong các đại dương trước đây rất an toàn.
Có 5 người đã bị nhiễm vi khuẩn “ăn thịt người” trong 2 năm qua từ hải sản hoặc nước từ Vịnh Delaware ở Mỹ, nơi trước đây các vi sinh vật không thể sống được vì quá lạnh.
Nhưng khi nhiệt độ trong nước tăng lên, các bãi biển dọc bờ biển Đông Bắc Mỹ có thể trở thành nơi cư trú lý tưởng cho vi khuẩn Vibrio Vulnificus và cả những loại vi khuẩn nguy hiểm hơn đối với con người.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Khoa học ở Philadelphia và Bệnh viện Đại học Cooper (Mỹ), cảnh báo rằng nhiều bãi biển có thể nhanh chóng trở nên không còn an toàn cho những người có hệ thống miễn dịch yếu hoặc vết thương hở vì một số loại vi khuẩn có thể gây hoại tử hoặc “ăn thịt người”, theo Daily Mail.
Loài vi khuẩn “ăn thịt người” sống phổ biến nhất trong nước là Vibrio Vulnificus, một loài vi khuẩn sống trong nước lợ và thích khí hậu ấm áp.
Thông thường, những vi khuẩn này cần nước có nhiệt độ bề mặt trên 13 độ C để phát triển mạnh, và sự nhiễm vi khuẩn này phổ biến nhất ở vùng biển xung quanh các bang như Texas, Florida, Louisiana.
Trong bài đăng đau đớn của mình, Cheryl nói rằng cô vô cùng hối tiếc, và mong muốn có nhiều cảnh báo hơn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.