Cụ thể, điều kiện vệ sinh cơ sở đạt 31,4%; điều kiện vệ sinh dụng cụ đạt 77%; điều kiện vệ sinh nhân viên đạt 58% và điều kiện về nguồn gốc và bảo quản thực phẩm đạt hơn 84%. Chỉ có 40% người quản lý có kiến thức đúng về ATTP mặc dù tỷ lệ thực hành đúng ATTP đạt 70%. Tuy nhiên, những người trực tiếp chế biến có kiến thức ATTP đúng chưa đến 34% và thực hành đúng đạt 58%.
Kết quả điều tra trên được thực hiện bởi nhóm thuộc Chi cục ATVSTP Hà Nội, công bố tại Hội thảo khoa học do Hội Y tế công cộng Việt Nam tổ chức cuối tuần qua tại Hà Nội.
Nam Sơn
>> Chưa có trường đạt chuẩn về bếp ăn bán trú
>> Bếp ăn công nghiệp chưa thể tham gia chuỗi thực phẩm an toàn
>> Xây dựng mô hình điểm bếp ăn tập thể chống ngộ độc thực phẩm
>> Bếp ăn từ thiện cho người nghèo
Bình luận (0)