Chị cả cựu Tổng thống Trump qua đời, thọ 86 tuổi

Khánh An
Khánh An
14/11/2023 11:10 GMT+7

Bà Maryanne Trump Barry, chị cả của cựu Tổng thống Donald Trump, qua đời tại nhà riêng ở New York ở tuổi 86.

Chị cả cựu Tổng thống Trump qua đời, thọ 86 tuổi - Ảnh 1.

Ông Trump và chị cả trong bức ảnh chụp năm 2008

REUTERS

Hãng AP ngày 14.11 đưa tin bà Maryanne Trump Barry, cựu thẩm phán liên bang Mỹ và là chị cả của cựu Tổng thống Donald Trump, vừa qua đời tại nhà riêng ở thành phố New York, thọ 86 tuổi.

"Khi đến đây, tôi hay tin cô của tôi đã qua đời", theo ông Donald Trump Jr, con trai cựu Tổng thống Trump, nói với các phóng viên trước khi ra tòa tại New York vào ngày 13.11 (giờ địa phương) trong vụ kiện đối với tập đoàn Trump Organization.

"Tôi rất thân với cháu của cô ấy, chúng tôi thường đi chơi với nhau suốt. Rõ ràng là một ngày khó khăn và không may là chuyện đó đã xảy ra", ông nói thêm.

Truyền thông đưa tin bà Barry được phát hiện đã qua đời tại căn hộ của mình ở khu Manhattan vào sáng sớm 13.11.

Cảnh sát thành phố New York nói rằng "một phụ nữ 86 tuổi" nằm bất tỉnh và không còn phản ứng trong phòng ngủ tại căn hộ trên đại lộ số 5 và sau đó được xác nhận đã qua đời. Cảnh sát cho biết việc điều tra đang được tiến hành và chưa công khai danh tính người này.

Vào năm 1983, bà Barry được Tổng thống Mỹ khi đó là ông Ronald Reagan bổ nhiệm làm thẩm phán toà án quận ở bang New Jersey, trước khi trở thành thẩm phán liên bang dưới thời cựu Tổng thống Bill Clinton. Bà về hưu năm 2019.

Bà Barry ly hôn với người chồng đầu là ông David Desmond vào năm 1980, sau khi 2 người có một con trai là ông David William Desmond, một chuyên gia tâm lý tại New York. Bà kết hôn với ông John Joseph Barry, một luật sư tại New Jersey vào năm 1982. Ông Barry qua đời vào năm 2000.

Cha mẹ của cựu Tổng thống Trump có 5 người con, trong đó còn 2 người hiện còn sống là ông và chị gái Elizabeth Trump Grau (81 tuổi). Em trai ông Trump là ông Robert Trump mất năm 2020, thọ 71 tuổi, còn anh trai Fred Trump Jr. mất do bệnh tim vào năm 42 tuổi. Vợ cũ của ông Trump là bà Ivana Trump mất năm 2022 ở tuổi 73.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.