Chỉ huy quân Ukraine vẫn chưa ra khỏi Azovstal, giao tranh tiếp tục ác liệt ở Donbass

0 Thanh Niên Online

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 694 binh sĩ Ukraine ở nhà máy thép tại thành phố Mariupol đã ra hàng trong 24 giờ qua, nâng tổng số lên thành 959 tính từ ngày 16.5. Phía Nga cũng cho hay 80 binh sĩ bị thương và 51 người trong số đó đã được đưa tới bệnh viện.

Hiện số phận của các binh sĩ này vẫn chưa rõ ràng. Theo The Guardian, ông Denis Pushilin, lãnh đạo "Cộng hòa Nhân dân Donetsk" tự xưng ở miền đông Ukraine, nói một tòa án sẽ quyết định số phận của họ. Trong khi đó, Duma Quốc gia, tức Hạ viện Nga, đang có những động thái để quy kết lực lượng Trung đoàn Azov là tổ chức khủng bố.

Reuters dẫn lại truyền thông địa phương cho hay ông Pushilin nói rằng các chỉ huy cấp cao nhất của lực lượng Ukraine tại Azovstal vẫn còn ở bên trong nhà máy. Phía Ukraine chưa đưa ra thông tin cập nhật về vấn đề này.

Chỉ huy quân Ukraine vẫn chưa ra khỏi Azovstal, giao tranh tiếp tục ác liệt ở Donbass - ảnh 1

Hình ảnh của một ngôi trường bị phá hủy ở Avdiivka thuộc vùng Donetsk, ngày 18.5.2022

reuters

Hiện lực lượng Nga đang duy trì sức ép lớn lên các thành phố Severodonetsk và Lysychansk ở Luhansk bằng các cuộc pháo kích, không kích, đồng thời mở rộng phạm vi tấn công xuống các làng ở phía nam.

Tại Donetsk, quân đội Ukraine nói lực lượng Nga đang tiến hành các cuộc tấn công mới nhằm vào Sloviansk. Nga đang tìm cách bao vây các đơn vị của Ukraine xung quanh thị trấn Lyman và kiểm soát khu định cư Drobysheve gần đó. Nếu kế hoạch của Nga thành công, lực lượng phòng thủ Ukraine ở Lyman có thể bị tấn công từ ba hướng.

Trong khi đó người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 18.5 nói các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine vẫn đang bế tắc. Ông cáo buôc Kyiv hoàn toàn không muốn tiếp tục đàm phán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm