Chị quyết tâm theo ngành tâm lý học từ căn bệnh của em trai

Chị quyết tâm theo ngành tâm lý học từ căn bệnh của em trai

03/07/2024 20:46 GMT+7

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đã chính thức khép lại. Trong số những thí sinh bồi hồi chờ đợi kết quả, nữ sinh Phan Thị Thùy Dương - Trường THPT Cà Mau đã chia sẻ câu chuyện về ước mơ chọn ngành tâm lý học lấy cảm hứng câu chuyện của chính em trai mình.

Phan Thị Thùy Dương, học sinh Trường THPT Cà Mau (TP. Cà Mau) đang bồi hồi chờ đợi kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 để mình có thể theo đuổi ước mơ theo ngành tâm lý học, lựa chọn đến từ chính câu chuyện về căn bệnh rối loạn phát triển - tăng động giảm chú ý của em trai mình.

Chị quyết tâm theo ngành tâm lý học từ căn bệnh của em trai- Ảnh 1.

Thùy Dương đang chơi với em trai

NGỌC DINH

Chia sẻ hoàn cảnh của gia đình mình, Thùy Dương cho biết trước khi tìm đến điều trị cho em trai bằng các biện pháp y học từ bác sĩ và tham vấn từ các chuyên viên tâm lý thì gia đình rất khủng hoảng khi tình trạng bất thường về hành động của em trai ngày càng khác xa những đứa trẻ khác. Gia đình cũng nhận nhiều áp lực từ hàng xóm và bạn bè vì tình trạng khác biệt trong hành động và tính cách của em trai. 

"Em của em thì tới lớp 1 còn bập bẹ nói chuyện. Vì chuyện đó khiến cho cha mẹ em rất là lo luôn, bị áp lực từ hàng xóm, áp lực từ mọi người, bạn bè. Người ta hay hỏi thăm giống như là: “Sao mà con của chú không có nói chuyện, sao mà nó có hành động gì mà kì cục vậy?". Rồi ngay cả bản thân em dẫn nó đi chơi thì ai cũng hỏi han kiểu làm em rất là đau lòng" - Thùy Dương tâm sự.

Thùy Dương chia sẻ em chọn khối C00, đặt cả hai nguyện vọng vào ngành tâm lý học của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP. HCM và Trường ĐH Sư Phạm TP. HCM. Thùy Dương cho biết mình đã học tập rất chăm chỉ và khá tự tin vào kết quả thi của bản thân. 

Sau khi tham khảo các đáp án, em dự đoán số điểm thi các môn lần lượt nằm trong khoảng ngữ văn 8,5, lịch sử 9 và địa lý 9,25. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.