Chi tiền triệu để… trồng cây trong chai thủy tinh

05/10/2022 10:16 GMT+7

Từ những chiếc hộp thủy tinh, qua bàn tay sáng tạo và trí tưởng tượng của người chơi. những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, giống như một hệ sinh thái thu nhỏ đã ra đời.

Một thế giới thu nhỏ trong bình thủy tinh? Thế giới đó có các loại cây cối, các lớp rêu xanh hay thác nước chảy cho đến các chú cá bơi lội tung tăng... Đây chính là nét đặc biệt khiến cho bộ môn trồng cây nghệ thuật trồng cây trong bình terrarium đang ngày càng hấp dẫn với giới trẻ Hà Nội. Nhiều bạn trẻ sẵn sàng chi vài triệu đồng để trải nghiệm thú chơi độc đáo này.

Nhiều bạn trẻ Hà Nội sẵn sàng bỏ thời gian, tiền bạc cho thú chơi mới lạ này

mạnh hoạt

"Trước đây mình cũng có tìm hiểu và chơi rồi. Mình chơi trong vòng 4 năm thì cảm thấy là bộ môn này càng chơi càng thú vị, càng thu hút. Vậy nên là đầu năm gần đây mình mới bắt đầu là kinh doanh và mở cửa hàng này ra để có thể nhiều người biết đến hơn cũng như là chia sẻ với mọi người nhiều hơn về terrarium", chị Nguyễn Thị Lương, chủ cửa hàng cây cảnh chia sẻ.

Hệ sinh thái trong bình thủy tinh rất đa dạng, cũng là điểm thu hút người chơi

mạnh hoạt

Terrarium đã du nhập vào Việt Nam được vài vài năm nay. Đây thực chất là nghệ thuật trồng, sắp xếp cây trong các hộp hay lồng kính để tạo nên những tiểu cảnh độc đáo, hút mắt người nhìn.

"Mình tham gia qua mạng xã hội và tìm hiểu những thông tin về terrarium. Mình cảm giác rất yêu thích bộ môn này và mình muốn làm thử những tác phẩm của mình. Bộ môn này rất thiên nhiên, tạo ra một cảm giác thoải mái khi mình chơi. Nó rất phù hợp với giới trẻ, khi làm những bình này mình cảm giác rất gần gũi với thiên nhiên", anh Đỗ Mạnh Dũng, một người chơi terrarium chia sẻ.

Thú chơi cây trong bình thủy tinh đòi hỏi người chơi phải có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ

mạnh hoạt

Bộ môn này đòi hỏi người chơi phải có sự am hiểu nhất định về thực vật để lựa chọn từng loại cây sao cho phù hợp với môi trường sống trong bình thủy tinh, giúp cây có thể phát triển ổn định. Bên cạnh đó, người chơi cần chút ít sự sáng tạo để có thể tạo ra được những bình terrarium độc đáo và ấn tượng của riêng mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.