Chia sẻ cách tiết kiệm khi mua sắm Tết Nhâm Dần 2022

12/01/2022 19:48 GMT+7

Sau một năm gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19 , không ít bạn trẻ chọn cách mua sắm tiết kiệm trong dịp tết.

Người mua sắm tết, người không

Là một người trẻ thích mua sắm nhưng Trần Bảo Trâm (29 tuổi, ngụ chung cư Thủ Thiêm Garden, TP.Thủ Đức, TP.HCM) lại tỏ ra không mặn mà với sắm quần áo mới cho tết này. Lý do là công ty thua lỗ vì đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua và thu nhập của cô bị sụt giảm. Do đó, mọi khoản chi đều thu hẹp lại và Trâm quyết định sẽ không mua sắm bất kỳ thứ gì.

Trần Tú cho biết năm nay sẽ mua sắm tết tiết kiệm hơn

Dạ Thảo

“Dù biết có giảm giá nhiều nhưng năm nay tôi sẽ thắt chặt chi tiêu, không sắm gì mới cho mình. Tôi sẽ lựa chọn những bộ quần áo cũ rồi phối lại cũng sẽ thành mới. Tiết kiệm trong năm mới là lựa chọn hàng đầu của tôi”, Trâm nói.

Tương tự, Mạc Thị Nhàn (ngụ đường Lý Nam Đế, Q.11, TP.HCM) cho biết cô vẫn còn đắn đo trước lựa chọn mua sắm quần áo mới. “Năm nay công việc khó khăn, thu nhập thấp, nhất là chưa biết thưởng tết sẽ bao nhiêu nên tôi còn chút e dè. Tôi chỉ định mua một vài bộ quần áo giá rẻ”, Nhàn nói.

Thu Diễm đắn đo với việc mua sắm tết này

NVCC

Chia sẻ thêm về kinh nghiệm mua sắm tết trên mạng, Nhàn cho rằng các bạn trẻ cần phải chậm rãi lựa chọn mặt hàng, đừng vội vàng bấm nút "đặt hàng" ngay, nên tìm những cửa hàng đã từng mua, đọc kỹ những bình luận bên dưới, xem số sao được đánh giá... "Ngoài ra, mọi người cũng cần xem kỹ lượt mua hàng nhiều hay ít. Nên chọn cửa hàng nào được đổi, trả hàng nếu không đúng hàng hoặc khi mặc không vừa", Nhàn nói.

Tìm hiểu kỹ mới dám mua

Trong khi đó, một số bạn trẻ đã lên danh sách mua sắm tết nhưng đều phải tính toán kỹ lưỡng.

Chẳng hạn, Trần Thị Thu Diễm (28 tuổi, nhân viên xuất nhập khẩu, ngụ đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết cô sẽ mua sắm nhiều thứ như: TV, bánh mứt, quần áo và quà biếu cho cả gia đình. "Quan niệm của tôi là bản thân và gia đình cần được thụ hưởng những gì tốt nhất sau một năm biến động", Diễm chia sẻ.

Tuy nhiên, cô lên danh sách và tính toán chi phí kỹ lưỡng cho từng món đồ cần mua để tránh bị lạc vào “ma trận” giá cả trong mùa tết. “Trước đây, các sàn thương mại điện tử chưa phát triển mạnh thì tôi ra chợ, siêu thị mua đồ. Tuy nhiên, năm nay tôi quyết định mua sắm trực tuyến dần dần theo các dịp giảm giá chứ không để đến cận tết mới mua một lần và và chỉ chọn những món thật sự cần thiết", Diễm chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ đến cửa hàng mua sắm tết

Dạ Thảo

Còn Trần Tú (26 tuổi, nhân viên y tế, ngụ tại đường Bình Lợi, Q.Bình Thạnh) cho rằng để có được món đồ ưng ý, ít tốn kém trong dịp tết, các bạn trẻ đừng nên vội vàng, mà phải tìm hiểu thật kỹ.

"Trước khi mua sắm, tôi cố gắng xác định bản thân cần và muốn mua gì, xem nhiều sản phẩm của các cửa hàng khác nhau rồi mới quyết định mua. Dù mất thời gian nhưng bù lại tôi có được giá đúng với sản phẩm mình cần mua, giúp tiết kiệm hết mức trong giai đoạn khó khăn”, Tú chia sẻ về mua sắm tết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.