Chia sẻ của người cha phụ hồ có con gái là thủ khoa đại học

Lê Thanh
Lê Thanh
26/12/2021 20:35 GMT+7

Nhiều câu chuyện xúc động, bất ngờ và truyền cảm hứng cho bạn trẻ tại chương trình 'Nâng bước thủ khoa' do Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam (T.Ư Đoàn) và báo Tiền Phong tổ chức vào 26.12.

"Mất cha khi mới lên 9 tuổi, động lực lớn nhất khi ấy là người mẹ tảo tần. Và mình nhận ra chỉ có học là con đường ngắn nhất giúp mình có thể thực hiện được hoài bão trong tương lai", Lê Tuấn Anh, tân thủ khoa Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn (ĐH Đà Nẵng), đã chia sẻ đầy xúc động như thế tại chương trình "Nâng bước thủ khoa".

Các thủ khoa hào hứng chụp hình với Á hậu 1 Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Phạm Ngọc Phương Anh tại chương trình “Nâng bước thủ khoa" vào chiều 26.12

LÊ THANH

Cố gắng làm được như kỳ vọng và mong muốn của mẹ

Nguyễn Thị Duyên, thủ khoa năm 2021 của Trường ĐH Phạm Văn Đồng, xúc động kể: “Từ nhỏ, mình đã không có cha, còn mẹ thì phải rời quê ở Quảng Ngãi vào Sài Gòn mưu sinh nên mình ở với bà ngoại tại quê nhà. Nhưng sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư thì người mẹ thân yêu cũng lìa đời trong lúc mình đang ôn thi tốt nghiệp THPT. Cú sốc quá lớn khiến mình hụt hẫng, nhưng mình đã cố gắng học tập để vượt qua tất cả để hướng đến một tương lai tươi sáng như kỳ vọng và mong muốn của mẹ lúc sinh thời”.

Một thủ khoa chụp hình với Á hậu 2 Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Nguyễn Lê Ngọc Thảo tại chương trình “Nâng bước thủ khoa"

LÊ THANH

Chở con gái là Thi Linh Chi, thủ khoa của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, đến nhận học bổng, ông Thi Phúc không giấu được xúc động lẫn tự hào. “Con gái là niềm tự hào của gia đình chúng tôi, bởi mặc dù gia đình rất khó khăn nhưng từ nhỏ Linh Chi đã rất chăm học, ngoan ngoãn”.

Ông Phúc chia sẻ: “Tôi làm phụ hồ nên thu nhập rất bấp bênh. Dịch bệnh Covid-19 vừa qua đã ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập vì công việc bị gián đoạn. Vợ tôi làm công nhân lương ba cọc ba đồng. Khi biết con được nhận được suất học bổng, vợ chồng tôi mừng lắm bởi có được khoản tiền chăm lo cho con ăn học, vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Á hậu 1 Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Phạm Ngọc Phương Anh chia sẻ với thủ khoa tại chương trình “Nâng bước thủ khoa"

LÊ THANH

Từng vướng vào nghiện game và “cày” game thâu đêm suốt sáng, học hành sa sút ở năm cuối của bậc THCS nhưng Lê Minh Trí đã kịp thời thức tỉnh. “Năm cuối bậc THCS, mình rất tự tin với bản thân và nghĩ sẽ đậu vào lớp 10 của một trường THPT khá tốt. Mặc dù khi ấy, mẹ liên tục nhắc nhở đừng ham chơi và chủ quan nhưng mình không nghe, kết quả là không đủ điểm vào ngôi trường như mình từng mong muốn. Từ đó mình quyết tâm thay đổi bản thân. Hôm nay mình được ngồi ở đây là đã thực hiện được lời hứa với mẹ”, Lê Minh Trí, thủ khoa của Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, chia sẻ.

Vinh danh các thủ khoa

LÊ THANH

Mỗi suất học bổng 10 triệu đồng

Chương trình “Nâng bước thủ khoa" do Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam (T.Ư Đoàn) và báo Tiền Phong thực hiện nhằm vinh danh, khen thưởng và trao học bổng cho 130 sinh viên tiêu biểu thủ khoa đầu vào kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm học 2021-2022 trong cả nước.

Mỗi sinh viên được trao một suất học bổng trị giá 10 triệu đồng tiền mặt, kèm suất học bổng học tiếng Anh và một phần quà dụng cụ học tập có giá trị. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Hồ sơ xét chọn dựa trên thành tích học tập, hoàn cảnh và tâm thư bày tỏ khát vọng, vượt khó khăn để vươn lên trong cuộc sống của các em.

Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam chính thức ra đời vào năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành. Trong 28 năm qua, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp nhiều nguồn lực, kịp thời trao tặng, hỗ trợ học sinh, sinh viên tài năng có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.