Chia sẻ cùng thầy cô: Tiếp tục lan tỏa hành trình “trồng người”

Vũ Thơ
Vũ Thơ
11/08/2022 10:00 GMT+7

Ngày 10.8, tại Hà Nội , T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN phối hợp với Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo thông tin về chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022.

Sự biết ơn của thế hệ trẻ đối với thầy, cô giáo

Cuộc họp báo diễn ra với sự chủ trì của chị Đặng Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên và ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long.

Chị Đặng Thị Phương Thảo và ông Trịnh Văn Hào chủ trì họp báo

Đăng Hải

Phát biểu tại họp báo, chị Đặng Thị Phương Thảo cho biết trong những năm gần đây, Đoàn - Hội đã quyết tâm phát động chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”, nhằm cổ vũ, động viên các thầy giáo, cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Chị Thảo cũng cho biết suốt 7 năm qua, đặc biệt là vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” vẫn được tổ chức thường niên và đã vinh danh 403 thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện KT-XH khó khăn, biên giới, hải đảo; giáo viên (GV) là người dân tộc thiểu số, GV giáo dục đặc biệt, GV mang quân hàm xanh... Đây chính là tấm lòng, sự biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay đối với các thầy giáo, cô giáo thông qua Hội Liên hiệp Thanh niên VN.

Mở rộng diện tuyên dương

Theo chị Thảo, năm nay triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo VN, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, ban tổ chức quyết định mở rộng đối tượng tuyên dương là GV ở tất cả các cấp phổ thông và nâng số lượng sẽ tuyên dương lên 70 GV. Các thầy, cô giáo tiêu biểu được tuyên dương là những người có thành tích nổi bật, có học sinh tham gia và giành giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế; GV có nhiều sáng kiến đổi mới việc dạy và học đã được áp dụng vào thực tế và đạt kết quả cao; GV đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện KT-XH khó khăn và các GV từng tham gia giảng dạy có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thời gian công tác được xã hội ghi nhận.

Thời gian nhận hồ sơ tham dự chương trình từ ngày 1.8 - 1.10.2022, địa chỉ nhận hồ sơ: Văn phòng T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022). Dự kiến lễ tuyên dương Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo VN 20.11.2022 tại thủ đô Hà Nội.

Các GV tham gia chương trình sẽ dự nhiều hoạt động ý nghĩa như: Đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; dự chương trình gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tọa đàm để GV nhiều thế hệ cùng chia sẻ kinh nghiệm, tri ân những người thầy giáo đi trước, khắc họa hành trình lan tỏa tri thức của các thế hệ nhà giáo VN; tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám; dự các chương trình gặp mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, lãnh đạo T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN...

Mỗi thầy cô giáo tham dự chương trình sẽ được nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT, Bằng khen của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN, Kỷ niệm chương của chương trình và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng các phần thưởng khác.

Ông Trịnh Văn Hào cũng chia sẻ sau 7 năm tổ chức, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã có mặt ở tất cả các vùng núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng thiên tai...

“Bức tranh mang chiều sâu khi khắc họa đa dạng những câu chuyện giản dị mà cao quý, bình thường mà vĩ đại của những người thầy trong hành trình trồng người. Quan trọng hơn, “Chia sẻ cùng thầy cô” không ngừng lan tỏa khi nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của hàng triệu GV nhiều thế hệ trong ngành giáo dục và toàn xã hội”, ông Hào nói.

Để lan tỏa chương trình, ban tổ chức còn triển khai các hoạt động đồng hành khác như: giải thưởng “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” dành cho các nhà báo, PV viết về các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương; đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội TikTok, thông qua việc tạo hoạt động dành cho tập thể, cá nhân trên mạng xã hội để gửi lòng biết ơn và tri ân tới các thầy giáo, cô giáo nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo VN (20.11).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.