Chia tay Cristiano Ronaldo, HLV Fernando Santos làm thầy Lewandowski ở Ba Lan

Giang Lao
Giang Lao
24/01/2023 20:32 GMT+7

Tối 24.1, Liên đoàn Bóng đá Ba Lan (PZPN) chính thức công bố HLV Fernando Santos trở thành nhà cầm quân mới của đội tuyển Ba Lan thay HLV Czeslaw Michniewicz chia tay từ sau World Cup 2022.

HLV Fernando Santos vừa chia tay tuyển Bồ Đào Nha sau World Cup 2022 vì những xích mích liên quan tới siêu sao Cristiano Ronaldo. Nhà cầm quân 68 tuổi này nhanh chóng có bến đỗ mới khi đạt thỏa thuận dẫn dắt đội Ba Lan, trong khi đội tuyển Bồ Đào Nha đã bổ nhiệm cựu HLV đội Bỉ, ông Roberto Martinez thay thế.

HLV Fernando Santos ra mắt trong ngày ký hợp đồng làm HLV mới của đội Ba Lan

PZPN

Trong thông báo bổ nhiệm HLV Fernando Santos, PZPN đặt mục tiêu cho nhà cầm quân này phải đưa đội tuyển Ba Lan với ngôi sao Robert Lewandowski giành quyền góp mặt ở vòng chung kết EURO 2024, tiếp theo là kỳ World Cup 2026.

Trước đây, khi còn dẫn dắt đội Bồ Đào Nha với siêu sao Cristiano Ronaldo là đầu tàu, HLV Fernando Santos đã giành thành tích ấn tượng vô địch EURO 2016 và giải Nations League năm 2019. Tuy vậy, ở 2 kỳ World Cup 2018 và 2022 đều không thành công khi dừng bước ở vòng 16 đội và tứ kết.

Dẫn dắt đội tuyển Ba Lan là đội tuyển thứ 3 trong sự nghiệp của HLV Fernando Santos sau đội Hy Lạp và Bồ Đào Nha. Nhà cầm quân này sau khi chính thức ký hợp đồng đã thông báo sẽ chuyển sang Ba Lan sinh sống dài hạn để thuận tiện công việc của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.