Chiếc nỏ vàng 30 tỉ khiến Diablo IV khóa giao dịch

Kim Chao
Kim Chao
18/08/2023 16:16 GMT+7

Mọi giao dịch trong Diablo IV đã bị đình chỉ vào đầu tuần này chỉ vì một chiếc nỏ vàng được đấu giá đến 30 tỉ vàng.

Khi nhà phát hành Blizzard khóa giao dịch trong Diablo IV vào đầu tuần này, người chơi không hề biết rằng tất cả đều do một lượng tiền đáng kinh ngạc đấu giá cho một vũ khí trong game. Con số 30 tỉ vàng có thể gây mất cân bằng kinh tế trong Diablo IV và nhà phát hành Blizzard không còn cách nào khác là can thiệp kịp thời.

Chiếc nỏ vàng 30 tỉ khiến Diablo IV khóa giao dịch - Ảnh 1.

Cây nỏ có option không phải là quá ghê gớm

Theo video bên dưới, chiếc nỏ có tên Lord Ballista đã được rao bán trên kênh Discord vào đầu tuần này và với nhiều option của nó, người chơi không thể tưởng tượng được đã đấu giá lên đến con số quá cao cho một món vũ khí.

Với mức giá ban đầu là 150 triệu vàng, nhiều người chơi của Diablo IV liên tục ra giá chóng mặt cho chiếc nỏ vàng này. Một người dùng Discord có tên "Poor Guy" nâng giá lên 20 tỉ, rồi 30 tỉ trong ánh mắt kinh ngạc của người chứng kiến. Rõ ràng đây không phải là tiền lẻ và nhân vật không hề nghèo so với cái tên của mình. Người thắng đấu giá buộc phải dùng 3 nhân vật khác nhau trong Diablo IV để chuyển tiền bởi mỗi nhân vật chỉ được mang theo trong ba-lô 9.999.999.999 vàng.

Không biết "Poor Guy" kiếm được 30 tỉ vàng bằng cách nào và giao dịch ra sao nhưng thỏa thuận khổng lồ này là thứ mà người chơi chưa từng thấy trong Diablo IV từ trước đến nay. Phiên đấu giá đã thu hút sự chú ý của nhà phát hành Blizzard và họ buộc phải khóa giao dịch trong trò chơi.

Chưa biết nhà phát hành Blizzard xử lý thế nào với người chơi bởi chưa chắc họ đã vi phạm quy định của game nhưng chắc chắn đây là một ca đau đầu của những người sản xuất Diablo IV.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.