Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa hoa đỗ quyên trên đỉnh Putaleng

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa hoa đỗ quyên trên đỉnh Putaleng

Tường Linh
Tường Linh
28/03/2024 13:46 GMT+7

Nằm trên đỉnh núi Putaleng (Tỉnh Lai Châu), những cánh rừng hoa đỗ quyên với màu sắc rực rỡ đang là địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan.

Nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, đỉnh Putaleng (xã Hồ Thầu, H.Tam Đường, tỉnh Lai Châu) và được xem là đỉnh núi cao thứ ba tại Việt Nam, sau đỉnh Fansipan (3.143 m) và Pusilung (3.089 m).

Trong hành trình 3 ngày 3 đêm, PV Báo Thanh Niên và anh Lù Pao, người dân tộc Dao, bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, đã cùng khám phá cung đường từ Sì Thâu Chải lên đỉnh Putaleng và xuống núi theo hướng Tả Lèng. Được biết đến là một trong những cung đường trekking đẹp nhưng con đường lên đến đỉnh Putaleng lại khá hiểm trở. Không chỉ phải đi qua những cánh rừng trúc, những cánh rừng nguyên sinh mà du khách khi đến đây còn phải chinh phục những địa hình dốc thẳng, khá tốn sức.

Tuy đường đi khó khăn và hiểm trở nhưng cứ đến tháng 3, điểm đến này lại thu hút nhiều du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ cùng rừng hoa đỗ quyên rực rỡ. Theo anh Lù Pao, mọi năm, hoa đỗ quyên nở sớm từ cuối tháng 2 và kết thúc vào đầu tháng 4. Năm nay, hoa đỗ quyên nở rộ vào những ngày đầu tháng 3.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa hoa đỗ quyên trên đỉnh Putaleng- Ảnh 1.

Hoa đỗ quyên trên đỉnh Putaleng

TƯỜNG LINH

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa hoa đỗ quyên trên đỉnh Putaleng- Ảnh 2.

Hoa đỗ quyên với kích thước khá to và màu sắc rực rỡ

TƯỜNG LINH

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.