Chiến dịch thanh niên tình nguyện 2022: Quan tâm đặc biệt tới trẻ em, người có công

29/05/2022 14:55 GMT+7

Hàng loạt hoạt động thăm hỏi, tặng quà đã diễn ra trong ngày ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, tổ chức tại H.Bá Thước (Thanh Hóa).

Sáng 29.5, trong khuôn khổ lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, các đoàn công tác của lãnh đạo T.Ư, T.Ư Đoàn và tỉnh Thanh Hóa đã thăm hỏi, tặng quà cho người dân H.Bá Thước.

Đoàn công tác số 2 khởi công xây dựng nhà khăn quàng đỏ

Minh hải

6 đoàn công tác đã về đến tận các bản, làng vùng sâu vùng xa của huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) thăm hỏi các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Các đoàn công tác cũng đã khởi công xây dựng nhiều nhà khăn quàng đỏ, ngôi nhà hạnh phúc để tặng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Thanh Niên ghi lại về hoạt động thăm hỏi và khởi công các công trình của các đoàn công tác:

Đoàn công tác số 1 do ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; và lãnh đạo tỉnh ủy Thanh Hóa khởi công xây dựng điểm trường mầm non trên địa bàn H.Bá Thước.

Minh Hải

Đoàn công tác số 1 đã thăm đội hình khám, cấp phát thuốc cho người dân hậu Covid-19 ở TT. Cành Nàng (H.Bá Thước); dự lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non và tặng sân chơi cho các em thiếu nhi ở xã Lũng Cao; thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Tứm (87 tuổi, ngụ xã Lũng Niêm)

Minh hải

Đoàn số 2 do ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực BCH T.Ư Đoàn chủ trì

Minh Hải

Đoàn công tác số 2 đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho em Hà Như Tâm (10 tuổi, ngụ Pọong, xã Văn Nho, H.Bá Thước, Thanh Hóa). Em Tâm là học sinh giỏi 4 năm liên tục. Bố mẹ em Tâm đều bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, sức khỏe hạn chế nên không có khả năng kiếm tiền để xây dựng nhà mới, trong khi nhà cũ đã xuống cấp.

Minh Hải

Tiếp đó, đoàn công tác số 2 thăm hỏi, và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Khói (101 tuổi, có 2 con là liệt sĩ; ngụ TT.Cành Nàng, H.Bá Thước)

Minh hải

Đoàn công tác T.Ư tặng tỉnh Thanh Hóa số tiền 2,5 tỉ đồng để xây dựng 50 nhà đại đoàn kết

Minh hải

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.