Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal Pharmaceutical Biology của Anh, đã xác định tác dụng chống viêm, chống ô xy hóa và chống ung thư của cây ổi.
tin liên quan
Ngừa bệnh từ quả sa kêCác nhà nghiên cứu đã tiến hành xác định hoạt tính chống ô xy hóa của các chiết xuất methanol, hexane và chloroform trong cây ổi.
Họ đã thử nghiệm tác dụng chống lại khối u của các chất chiết xuất trong lá ổi lên bệnh bạch cầu, u tủy và các dòng tế bào ung thư.
Chiết xuất methanol được tìm thấy có hoạt tính chống ô xy hóa mạnh nhất, tiếp đến là chiết xuất chloroform và hexane.
Chiết xuất hexane thể hiện tác dụng gây độc tế bào khối u mạnh nhất. Nó có tác dụng ức chế tốt nhất chống lại các tế bào ung thư bạch cầu dòng tủy mạn tính, theo Yournews.
Các nhà nghiên cứu sử dụng xét nghiệm đo màu để đo tổng hàm lượng phenolic và flavonoid trong lá ổi. Kết quả thử nghiệm cho thấy chiết xuất từ lá ổi cho hàm lượng đáng kể các chất phenolic và flavonoid.
Các nhà nghiên cứu kết luận rằng chiết xuất lá ổi có tác dụng chống ung thư và chống viêm.
Bình luận (0)