Chỉnh nha bằng máng trong suốt có thể làm tăng nguy cơ sâu răng hàng loạt

Liên Châu
Liên Châu
18/08/2023 07:07 GMT+7

Đó là một trong những thông tin được nêu ra tại Hội nghị khoa học và triển lãm Răng hàm mặt quốc tế 2023 (VIDEC 2023) diễn ra từ ngày 17 - 19.8 ở Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Hội nghị VIDEC 2023 với chủ đề "Giải pháp mới trong nha khoa hiện đại" có sự tham gia của hơn 120 chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế, thảo luận các kỹ thuật mới, ứng dụng vật liệu mới trong điều trị chuyên khoa răng hàm mặt. Dịp này, triển lãm VIDEC 2023 với quy mô gần 400 gian hàng giới thiệu những trang thiết bị và vật liệu nha khoa hiện đại nhất trên thế giới (ảnh).

Chỉnh nha bằng máng trong suốt có thể làm tăng nguy cơ sâu răng hàng loạt - Ảnh 1.

L.C

Trao đổi bên lề diễn đàn khoa học, PGS-TS Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt T.Ư, cho hay các đơn vị điều trị chuyên khoa răng hàm mặt trong nước đã phát triển nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu, ứng dụng và sử dụng vật liệu mới, công nghệ 3D ngang tầm các nước trong khu vực và trên thế giới. Các cơ sở điều trị này không những đã thành công trong việc "giữ chân" người bệnh không ra nước ngoài khám chữa bệnh, mà còn thu hút được Việt kiều và người nước ngoài về VN khám chữa bệnh răng hàm mặt. Tại Bệnh viện Răng hàm mặt T.Ư mỗi năm có hàng ngàn lượt người nước ngoài, Việt kiều khám, điều trị, sử dụng dịch vụ với tổng mức chi trả cả triệu USD.

Lưu ý thêm về dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, TS Bính cho hay thực tế còn tình trạng các ca bệnh bị tai biến, biến chứng, sự cố y khoa do sử dụng các dịch vụ nha khoa tại các phòng khám không đủ điều kiện, thực hiện không đúng kỹ thuật chuyên môn. Các sự cố sớm như đau nhức răng, nhưng các sự cố cũng có thể muộn hơn, sau 2 - 3 năm như viêm lợi, viêm lợi mạn tính gây hôi miệng, viêm xương hàm, hình thành nang tại xương hàm phải phẫu thuật…

GS Võ Trương Như Ngọc, Phó viện trưởng Viện Đào tạo răng hàm mặt, Trường ĐH Y Hà Nội, lưu ý việc chỉnh nha không đúng kỹ thuật, đặc biệt chỉnh nha bằng máng trong suốt có thể làm tăng nguy cơ bị sâu răng hàng loạt (gây sâu răng mặt ngoài, mặt trong, mặt nhai và cả mặt bên của răng) nếu khách hàng không được hướng dẫn vệ sinh răng miệng, vệ sinh máng đúng cách, đầy đủ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.