Chính phủ Đức sẽ xem xét việc có tiếp tục dùng Twitter hay không

28/10/2022 22:01 GMT+7

Chính phủ Đức ngày 28.10 sẽ xem xét việc có tiếp tục hiện diện trên mạng xã hội Twitter hay không sau khi công ty này được tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mua lại.

Ông chủ mới của Twitter, tỉ phú Elon Musk, cùng biểu tượng của mạng xã hội này

reuters

Reuters ngày 28.10 dẫn lời một phát ngôn viên của chính phủ Đức cho biết nước này sẽ xem xét việc có tiếp tục hiện diện trên Twitter hay không sau khi tỉ phú Elon Musk mua lại và tiếp quản mạng xã hội này.

Người phát ngôn của chính phủ cho biết Twitter có tầm quan trọng đặc biệt vì tác động của nó đối với công chúng Đức.

"Chúng tôi sẽ theo dõi những thay đổi có thể xảy ra đối với nền tảng này trong thời gian tới và sau đó đưa ra kết luận của riêng mình", người phát ngôn của chính phủ Đức cho biết.

CEO Elon Musk chính thức trở thành ông chủ Twitter

Người này cũng lưu ý rằng bình luận của ông không nhằm mục đích đe dọa.

Tỉ phú Musk ngày 27.10 đã hoàn tất việc mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD và cho biết ông muốn công ty giảm các hạn chế về nội dung có thể được đăng trên nên tảng.

Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô điện Tesla, người nói mình theo chủ nghĩa tự do ngôn luận, cũng cho biết ông muốn ngăn Twitter trở thành nơi lan truyền sự căm ghét và chia rẽ.

Các nhà quản lý ở châu Âu đã cảnh báo rằng dưới sự lãnh đạo của ông Musk, Twitter vẫn phải tuân thủ Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của khối. Theo đó, các công ty sẽ bị phạt nặng nếu họ không kiểm soát nội dung bất hợp pháp.

Theo truyền thông Mỹ, sau khi ông Musk mua lại Twitter, Giám đốc điều hành (CEO) Parag Agrawal và Giám đốc tài chính (CFO) Ned Segal của Twitter đã rời trụ sở công ty ở San Francisco và sẽ không quay lại. Ngoài CEO và CFO của Twitter, ông Musk cũng lập tức sa thảo Vijaya Gadde, lãnh đạo bộ phận pháp lý và chính sách, cũng như Sean Edgett, giám đốc pháp lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.