Chính thức khởi công nhà ga sân bay Long Thành

31/08/2023 06:36 GMT+7

Chiều nay (31.8), Tổng công ty cảng hàng không VN (ACV) sẽ chính thức khởi công xây dựng 2 gói thầu quan trọng nhất của Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành giai đoạn 1 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Trong đó, gói thầu thứ nhất (số 5.10) là thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách với giá trị hơn 35.000 tỉ đồng, thời gian thi công 39 tháng. Đây là gói thầu xây dựng nhà ga hành khách có giá trị lớn và có tính chất kỹ thuật phức tạp nhất hiện nay, được xem là "trái tim" của sân bay Long Thành với hình ảnh hoa sen sử dụng xuyên suốt trong quá trình thiết kế như: mái, góc nhìn mặt chính, nội thất khu vực sảnh làm thủ tục... 

Gói thầu thứ hai (số 4.6) xây dựng đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay với giá trị đầu tư 7.300 tỉ đồng, thời gian thi công 700 ngày; ngoài ra còn có các hạng mục công trình phụ trợ như hệ thống hàng rào an ninh khu bay, bốt gác để đảm bảo công tác an ninh. 

Đồng thời, ACV cũng khởi công gói thầu số 12 thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách T3 - CHKQT Tân Sơn Nhất. Buổi lễ khởi công 2 dự án mang tính bước ngoặt của ngành hàng không sẽ được tổ chức trực tiếp, kết hợp trực tuyến song song tại hai đầu cầu sân bay Long Thành và sân bay Tân Sơn Nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.