Chip 2nm của IBM mở đường smartphone pin kéo dài đến 4 ngày

Thành Luân
Thành Luân
10/01/2022 12:14 GMT+7

IBM tiếp tục có những đóng góp của mình cho việc phát triển bền vững - vốn là chiến lược mà các công ty trên thế giới quan tâm trong thời gian qua.

Theo GizChina, là công ty hoạt động trong lĩnh vực phát triển bền vững trong suốt 50 năm qua, IBM đang đặt rất nhiều kỳ vọng đối với công nghệ chip 2nm của mình, khi công ty cho biết nó sẽ mở đường cho smartphone có pin dùng 4 ngày cho một lần sạc.

Chip 2nm của IBM hứa hẹn sẽ mang đến đột phá về thời lượng pin cho smartphone

Reuters

Tin tức này được Phó chủ tịch IBM Xie Dong chia sẻ tại Hội nghị Tương lai Thông minh MEET2022. Trong chia sẻ của mình, tiến sĩ Dong cho biết IBM đang tăng tốc đổi mới công nghệ và làm việc với các đối tác để đạt được một tương lai bền vững. Trong mười năm tới, ba rủi ro kinh doanh hàng đầu mà doanh nghiệp phải đối mặt là liên quan đến môi trường. Điều này sẽ bao gồm thời tiết khắc nghiệt, biến đổi khí hậu và thiệt hại về môi trường do con người tạo ra.

Cũng theo tiến sĩ Dong, IBM đặt mục tiêu đạt được mức phát thải ròng khí gây hiệu ứng nhà kính bằng 0 vào năm 2030. Việc ứng dụng máy tính lượng tử trong việc tối ưu hóa trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML), phân tích cấu trúc phân tử và mô phỏng đã cho thấy những lợi thế to lớn. Cùng với đó, việc sử dụng máy tính lượng tử thương mại quy mô lớn trong tương lai sẽ sớm xảy ra.

Một trong những điểm nổi bật từ IBM chính là quy trình sản xuất chip 2nm. Theo IBM, chip 2nm sẽ giúp sạc pin smartphone xài được 4 ngày cho một lần sạc. Hiện tại, tùy thuộc vào người dùng và dung lượng pin mà smartphone thường đòi hỏi sạc điện mỗi ngày một lần, thậm chí nhiều lần mỗi ngày đối với những người dùng tác vụ nặng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.