'Chợ hoa tết nhà giàu' Phú Mỹ Hưng vắng khách

Chí Nhân
Chí Nhân
15/01/2023 13:06 GMT+7

Chợ vắng người mua kẻ bán, cây đẹp và có giá trị cao ít... Đây là cảm nhận chung của nhiều người khi tham quan và mua sắm tại chợ hoa Phú Mỹ Hưng nhiều năm qua.

Khu chợ hoa, hay còn gọi là hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng luôn được đầu tư công phu từ vườn cây tiểu cảnh, ruộng lúa, vườn bầu… Đặc biệt là sự có mặt của rất nhiều cây lạ, độc với mức giá chỉ dành cho giới nhà giàu. Nhiều loại cây kiểng "khủng" có giá 5 - 7 tỉ đồng không phải hiếm ở "chợ hoa nhà giàu" này. Nơi này đã trở thành điểm du xuân không thể bỏ qua của nhiều người dân TP.HCM vào dịp tết. Thế nhưng năm nay, cây đẹp giá cao và khách đều vắng vẻ hơn so với năm trước.

Cây mai có giá 4,5 tỉ đồng ở chợ hoa Phú Mỹ Hưng. Mức giá này thuộc diện cao nhất ở chợ hoa nhà giàu năm nay nhưng so với mọi năm thì "không ăn thua"

Chí Nhân

Gốc cây mai tiền tỉ được nhiều người trầm trồ, thán phục

Chí Nhân

Với nụ như thế này, nhiều người có kinh nghiệm đánh giá, hoa sẽ nở vào đúng dịp tết, mang lại vẻ đẹp mùa Xuân cho gia chủ.

Chí Nhân

Chủ vườn mai Phúc Gia (Trà Vinh), nơi có nhiều gốc mai khủng nhất chợ hoa Phú Mỹ Hưng cho biết: Năm nay những gốc lớn có giá từ 2 - 4,5 tỉ đồng/gốc, nhỏ từ 500 triệu đến dưới 1 tỉ đồng. “Những năm trước, mỗi mùa tôi bán được chừng 5 - 6 gốc loại tầm giá 1 tỉ đồng/gốc. Năm nay khách hỏi cũng nhiều nhưng vẫn chưa có người chốt, nên chưa biết thị trường phút cuối sẽ như thế nào”, chủ vườn chia sẻ.

Anh Võ Trường Giang, chủ vườn hoa giấy ở Chợ Lách (Bến Tre) cho biết: Hiện tại gốc hoa giấy giá trị nhất là 150 triệu đồng. Đây là gốc hoa giấy ngũ sắc được ghép từ thân hoa giấy bản địa với các loại hoa giấy ngoại

Chí Nhân

Điểm nổi bật là hoa có nhiều màu, sặc sỡ phù hợp chưng tết và thời gian ra hoa kéo dài. Chủ vườn cho biết, vẫn còn nhiều gốc đẹp và to hơn đang được vận chuyển về chợ trong những ngày tới

Chí Nhân

Vườn xoài bon sai của nhà vườn Bảy Gài ở Hồng Ngự (Đồng Tháp). Chủ vườn, ông Bảy cho biết, các gốc xoài được trồng từ hạt nên tuổi thọ cao.

Chí Nhân

"Tôi đã chăm chúng cả chục năm trong chậu và tạo dáng cho chúng (nếu trồng dưới đất thì đơn giản, chỉ cần 3 năm là ra trái), nay mới tung ra thị trường gần 20 gốc. Mỗi cây có vài 30 - 40 quả, nhìn đẹp mắt. Nó tượng trưng cho sự sung túc"- chủ vườn chia sẻ

Chí Nhân

Các loại hoa trang trí có giá bình dân vài trăm ngàn đồng khá đắt hàng

Chí Nhân

Nhiều người và các hàng quán chọn mua hoa hướng dương với giá 200.000 đồng/cặp

Chí Nhân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.