Chờ không thấy công an giải quyết vụ TNGT, người dân gửi đơn đến GĐ Công an tỉnh Cà Mau

Gia Bách
Gia Bách
01/12/2022 17:51 GMT+7

Một người dân phản ánh việc mình bị tai nạn giao thông hơn 4 tháng nhưng chưa được Công an H.U Minh ( Cà Mau ) xử lý vụ việc mặc dù đã gửi đơn yêu cầu gửi lãnh đạo công an huyện này.

Ngày 1.12, anh Tào Văn Trọng (39 tuổi, ngụ ấp 7, xã Khánh Lâm, H.U Minh, Cà Mau) phản ánh với PV Thanh Niên việc mình bị tai nạn giao thông hơn 4 tháng nhưng chưa được Công an H.U Minh xử lý vụ việc.

Anh Trọng trình bày, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 19.7, anh điều khiển xe máy BS 69F5 - 5033 chạy từ hướng cống Sáu Tiến về kinh 89 (thuộc địa bàn xã Khánh Lâm, H.U Minh) thì bị một xe máy chạy ngược chiều đâm vào. Vụ tai nạn làm anh Trọng dập nát bàn chân trái và hư hỏng xe. "Tôi đã đậu xe sát lề né nhưng lại bị người ta lủi qua đâm trúng. Khi đó, anh ta say rượu lắm", anh Trọng kể.

Anh Tào Văn Trọng cho biết mình đã phải gửi đơn đến Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau yêu cầu giải quyết vụ tai nạn giao thông

G.B

Cũng theo anh Trọng, ngay sau tai nạn xảy ra, Công an xã Khánh Lâm lập biên bản và đưa 2 xe máy về trụ sở. Lúc này, người gây tai nạn bỏ đi. "Khi tôi đang nằm viện thì nhận được điện thoại của 1 công an ấp khuyên tôi nên thỏa thuận. Tôi không đồng ý, vì khi tai nạn xảy ra, không ai hỏi thăm, ngó ngàng tới tôi, mà lại kêu thỏa thuận. Rồi từ đó đến nay, tôi không được công an xã hay huyện mời làm việc liên quan vụ tai nạn", anh Trọng nói.

Sau tai nạn, anh Trọng được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế H.U Minh cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng, anh được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Cà Mau điều trị 10 ngày. Sau đó, được chuyển Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM điều trị. Xong về nhà, vết thương nhiễm trùng, anh Trọng phải nhập viện lại Bệnh viện đa khoa Cà Mau điều trị.

"Quá trình nằm viện, về nhà dưỡng bệnh, gia đình tôi tốn chi phí lớn. Tôi là trụ cột gia đình nhưng đến nay (1.12) chưa đi làm được. Trong khi nhà có chiếc xe làm phương tiện đi lại, đến giờ vẫn bị công an tạm giữ. Người gây tai nạn và gia đình họ không đến thăm hỏi tôi một tiếng, đáng buồn hơn cơ quan công an cũng không giải quyết cho xong", anh Trọng bức xúc.

Theo giấy ra viện của Bệnh viện đa khoa Cà Mau, anh Trọng bị gãy nhiều xương bàn chân, dập nát bàn chân trái, gãy hở xương bàn 2-3, đứt gân duỗi ngón 3-4,..

Ngày 27.9, anh Trọng gửi đơn đến Công an H.U Minh yêu cầu bên gây tai nạn bồi thường thiệt hại cũng như giải quyết vụ việc. Nhưng chờ gần 2 tháng không thấy Công an H.U Minh có động thái nào. Ngày 22.11 vừa qua, anh Trọng tiếp tục gửi đơn đến Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau yêu cầu giải quyết vụ việc.

Ngày 1.12, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Đội CSGT H.U Minh cho biết: "Sau khi vụ tai nạn giao thông xảy ra 2 ngày, Công an xã Khánh Lâm mới báo cho giao thông huyện. Giao thông huyện đến nơi, hiện trường đã bị xáo trộn, không xác định lỗi của ai là chính. Sau đó, chúng tôi mới tiến hành xác minh lại vụ việc thì người xảy ra va chạm với anh Trọng đã đi biển, không có ở nơi cư trú". Cũng theo vị lãnh đạo này, kết quả xác minh ban đầu thì người này mượn xe của người khác và cũng không có giấy phép lái xe.

"Sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông, người này cũng bỏ đi biển dài ngày nên chúng tôi đề nghị công an xã làm biên bản xác minh không ở nơi cư trú. Đồng thời, đơn vị đang phối hợp cùng cơ quan biên phòng tìm kiếm để vụ việc được giải quyết sớm nhất", lãnh đạo Đội CSGT H.U Minh thông tin thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.