Cho toàn bộ học sinh Gia Lai nghỉ học để phòng chống bão Noru

27/09/2022 14:05 GMT+7

Sáng 27.9, Sở GD-ĐT Gia Lai gửi công văn hỏa tốc đến các trường để cho học sinh nghỉ học từ trưa 27.9 nhằm phòng chống bão số 4 (bão Noru).

Theo đó, các trường ở Gia Lai cho học sinh, sinh viên nghỉ học kể từ 12 giờ ngày 27.9 đến hết ngày 28.9.

Công văn nêu rõ: "Các đơn vị tổ chức triển khai biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cơ sở giáo dục trước, trong và sau bão. Các trường học xây dựng phương án bảo quản thiết bị, đồ dùng dạy học, tài liệu, tài sản về nơi an toàn, tổ chức trực cơ quan, đơn vị 24/24 giờ để theo dõi diễn biến tình hình bão số 4, thực hiện các yêu cầu của cấp có thẩm quyền trong phòng, chống và khắc phục hậu quả của bão số 4 gây ra.

Trường tiểu học Trần Quốc Toản, TP.Pleiku đã khẩn trương thông báo cho học sinh nghỉ học

TRẦN HIẾU

Các trường học, Phòng GD-ĐT… thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả. Đặc biệt ở vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh, sinh viên, phụ huynh đề phòng lũ quét, sạt lở đất, cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản.

Ngay sau khi bão lũ tan, nhà trường khẩn trương vệ sinh trường, lớp học, nhanh chóng ổn định tình hình dạy học, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi đến trường trở lại; đồng thời có kế hoạch phòng chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.

Còn các trường nội trú, bán trú thì chủ động báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với phụ huynh để có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh tại trường. Nhà trường phải kịp thời báo cáo tình hình ảnh hưởng, thiệt hại do bão số 4 gây ra (nếu có) về Sở GD-ĐT để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh Gia Lai theo quy định.

Bão số 4 (siêu bão Noru) chỉ cách đất liền 270 km, sức tàn phá rất kinh hoàng
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.