Cho vay nặng lãi, cướp tài sản của người vay

06/08/2018 19:07 GMT+7

Cường, Đức cho anh Ngọc vay nặng lãi; tự tiện ra mức phạt anh này khi chậm trả lãi, cướp tài sản của nạn nhân.

Chiều 6.8, Cơ quan CSĐT Công an H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) tống đạt quyết định khởi tố vụ, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 người cho vay nặng lãicướp tài sản của nạn nhân một cách trắng trợn.
Trước đó, sáng 22.7, anh Nguyễn Thanh Ngọc (34 tuổi, ngụ P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đến Công an H.Hòa Vang trình báo vụ việc trong tình trạng bị đánh đa chấn thương, gãy răng.
Cho vay nặng lãi;cướp tài sản;vay tiền;lãi suất
Đối tượng Lê Minh Đức - Ảnh:Văn Tiến
Theo điều tra của Cơ quan công an, trước đó, anh Ngọc chung vốn với bạn mở quán cà phê ở Sân vận động Hòa Xuân (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng). Trong lúc bạn bị tai nạn, quán ế ẩm, anh Ngọc bất ngờ nhận được đề nghị từ Trần Mạnh Cường và Lê Minh Đức (cùng 24 tuổi, ngụ cùng TT.Quang Minh, H.Mê Linh, Hà Nội) về việc cho vay tiền để vượt qua khó khăn. Cường và Đức nói với anh Ngọc sau khi được cho vay, nếu tìm thêm người vay thì sẽ chi hoa hồng và giảm lãi suất. Anh Ngọc đã đồng ý vay 5 triệu đồng.
Sau đó, sáng 22.7, anh Ngọc điều khiển xe máy hiệu Honda Vision BS 75K1 - 188.91 (của vợ) đến Công ty TNHH Bắc Nghĩa Cường ở thôn Côn Mong (xã Hòa Phước, H.Hòa Vang) để gặp Cường.
Tại đây, anh Ngọc đề nghị được trả tiền lãi của món nợ 5 triệu đồng thì Cường cho rằng do anh Ngọc chậm trả 4 ngày, nên Cường bắt anh Ngọc phải trả hết nợ gốc và lãi; phạt thêm 3 triệu đồng.
Anh Ngọc không có tiền trả thì bị Cường tắt camera trong công ty rồi cùng Đức dùng mũ bảo hiểm đánh nạn nhân tới tấp. Cả 2 bắt anh Ngọc viết giấy cầm cố xe máy để nhận nợ 8 triệu đồng rồi thả về.
Tiếp nhận thông tin, Công an H.Hòa Vang đã tổ chức truy xét, bắt được Cường và Đức. Qua đấu tranh, cả 2 đã khai nhận hành vi phạm tội và bị khởi tố tội cướp tài sản.
Vụ việc đang tiếp tục được Công an H.Hòa Vang điều tra mở rộng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.