Chocolate đen giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch

25/04/2012 15:53 GMT+7

(TNO) Một nghiên cứu mới tại Trường đại học San Diego (Mỹ) cho thấy, chocolate đen chứa chất chống oxy hóa tự nhiên, có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

(TNO) Một nghiên cứu mới tại Trường đại học San Diego (Mỹ) cho thấy, chocolate đen chứa chất chống oxy hóa tự nhiên, có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Theo Healthday, các tình nguyện viên được cho ăn chocolate đen hoặc chocolate trắng với liều lượng 50 gram/ngày.


Chocolate đen có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu - Ảnh: Shutterstock

Kết quả cho thấy những người tiêu thụ chocolate đen có hàm lượng glucose trong máu thấp, lượng cholesterol xấu thấp, trong khi lượng cholesterol tốt tăng.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo người dùng phải tiêu thụ chocolate hợp lý để tránh bị tác dụng ngược.

Nghiên cứu sẽ được giới thiệu tại Hội nghị Experimental Biology 2012 (San Diego).

Ngọc Lam

>> Sô cô la có thể giảm nguy cơ ung thư ruột
>> Massage chân với chocolate
>> Giảm cân nhờ chocolate

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.