• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Việc làm Liên hệ
Theo dõi báo trên

Chôn chân trên đường lên Đền Hùng, nhiều người nhảy tường bỏ cuộc

10/04/2022 14:47 GMT+7

Sáng 10.4, hàng chục ngàn du khách đổ về Đền Hùng (Phú Thọ) để dâng hương các vua Hùng. Nhiều người dân không chịu được cảnh chen chúc nhau trên đường lên Đền Thượng đã bỏ cuộc ra về.

Sáng 10.4, hàng vạn người đã đổ về khu vực sân trung tâm, chen lấn nhau lên đền Hùng. Lực lượng chức năng đã thiết lập hàng rào cứng và đứng thành hàng để hướng dẫn người dân lên đền, hạn chế tình trạng chen lấn. Tuy nhiên, do lượng khách ngày càng nhiều khiến việc đảm bảo phân luồng du khách, việc chống ùn ứ gặp rất nhiều khó khăn.

Các du khách lên đền Thượng nhưng phải quay lại bằng cách nhảy tường để xuống núi vì quá đông người.

Nguyễn Bắc

Nhiều người không chờ được, không còn đường quay lại nên đã chọn cách leo xuống sườn núi, nhảy tường để về.

"Tôi đến từ Hà Nam, năm nay tôi mới đi Đền Hùng là năm thứ 2. Năm ngoái tôi đi vào mùng 8 thì không đông nhưng năm nay thì đông quá. Đứng lâu quá, tôi cảm thấy sốt ruột, đường xa thì tôi phải xuống đi đền Lạc Long Quân trước xong mới lên đền Thượng. Bây giờ chỉ nhúc nhích từng bước, từng bước một, rất lâu nhưng mà nhà tôi xa quá nên tôi muốn xuống cho nhanh. Với thanh niên thì không sao nhưng với tôi thì tôi sợ độ cao", bà Trương Thị Bắc, du khách tỉnh Hà Nam, cho biết.

Đa số những người quay về vì sức khỏe không đủ hoặc có trẻ em đi cùng.

Nguyễn Bắc

Không chỉ có người lớn, ngay cả trẻ nhỏ và người cao tuổi cũng chọn con đường này để xuống núi. Lượng du khách dồn lên đền Thượng quá đông dù ban tổ chức liên tục nhắc nhở bằng loa truyền thanh về tình trạng ùn tắc trầm trọng. Nhiều người dân như bị chôn chân trên con đường đi viếng các vua Hùng.

Hàng vạn du khách đã đổ về dâng hương các vua Hùng trong ngày chính lễ 8.3 Âm lịch.

Nguyễn Bắc

Theo đại diện đơn vị quản lý Khu di tích đền Hùng, trong ngày chính lễ, lượng du khách đổ về đền Hùng tăng đột biến. Công an tỉnh Phú Thọ phải huy động 100% quân số cùng lực lượng đoàn viên, quân đội tham gia đảm bảo an ninh trật tự cho lễ dâng hương và hướng dẫn, phân luồng. Lượng du khách ngày một tăng, dự kiến trong sáng 10.4, số lượng du khách sẽ lên đến gần 100.000 người.

Top

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.