Chọn mắt kính thế nào để hợp với khuôn mặt?

17/03/2016 13:00 GMT+7

Làm thế nào để chọn cặp mắt kính phù hợp với khuôn mặt của bạn, vừa tôn nét đẹp của bạn vừa thể hiện cá tính riêng. Hãy thử cách của các chuyên gia!

Làm thế nào để chọn cặp mắt kính phù hợp với khuôn mặt của bạn, vừa tôn nét đẹp của bạn vừa thể hiện cá tính riêng. Hãy thử cách của các chuyên gia!

Một đôi kính đẹp sẽ khiến người đeo cảm thấy thoải mái nhất - Ảnh: ReutersMột đôi kính đẹp sẽ khiến người đeo cảm thấy thoải mái nhất - Ảnh: Reuters
Hai nhà sáng lập Neil Blumenthal và Dave Gilboa của hãng mắt kính nổi tiếng Warby Parker, cùng giám đốc thương hiệu của hãng Ray-Ban, Alessandro Mariani đã chia sẻ những kinh nghiệm này, theo Business Insider ngày 16.3.
Trái với những các nghĩ thông thường, việc chọn một đôi kính thật sự không có quy tắc gì phức tạp, theo hai nhà sáng lập Warby Parker. “Hướng dẫn của chúng tôi là bạn nên chọn một đôi kính phù hợp, khiến bạn thấy thoải mái. Một cặp kính gọng vuông, khác biệt và mạnh mẽ sẽ phù hợp với gương mặt tròn, trong khi đó một đôi mắt kính có viền tròn, mỏng sẽ bổ sung cho một gương mặt nhiều góc cạnh”.
Một cặp kính tròn sẽ phù hợp với khuôn mặt hình vuông góc cạnh - Ảnh: Shutterstock
Ông Mariani cũng đồng tình với ý kiến trên và nói thêm rằng mắt kính là phụ kiện cần giúp nhìn tốt và bảo vệ sức khoẻ đôi mắt. Giám đốc thương hiệu của Ray-Ban đưa ra lời khuyên cho 5 kiểu khuôn mặt phổ biến (vuông, tam giác, tròn, bầu dục và trái tim) và các kiểu mắt kính phù hợp.
1. Nếu bạn có khuôn mặt vuông, hãy chọn kính hình tròn. Gương mặt vuông có đường viền hàm dưới khoẻ và trán tương đối rộng. Vì vậy cần khung kính hơi tròn để làm mềm và cân bằng khuôn mặt.
2. Nếu khuôn mặt của bạn tròn thì nên chọn một cặp kính hình chữ nhật hoặc vuông. Mặt tròn có đường cong mềm mại, chiều rộng và chiều dài gần tương đương nhau. Để giảm độ tròn của khuôn mặt, bạn cần chọn kính hình vuông hoặc hình chữ nhật có màu tối như đen hoặc nâu.
Nếu khuôn mặt bạn hình trái tim, hãy thử cặp kính với khung kim loại mỏng và nhẹ - Ảnh minh hoạ: Shutterstock
3. Đối với khuôn mặt hình tam giác, bạn cần chọn những cặp kính không vành hoặc bán vành. Nếu phần trán rộng hơn phần cằm, bạn nên chọn kính có vành mỏng và khung theo kiểu phi công để cân bằng khuôn mặt.
4. Khuôn mặt bạn hình trái xoan được coi là khuôn mặt cân bằng. Nếu sở hữu khuôn mặt này, bạn có thể thoại mái chọn bất cứ mẫu kính nào, miễn là khung kính không lớn hơn phần rộng nhất của khuôn mặt.
5. Nếu khuôn mặt bạn hình trái tim, hãy thử cặp kính với khung kim loại mỏng và nhẹ. Khuôn mặt hình trái tim thường rộng ở trán và gò má trong khi phần cằm hẹp thì khung kính kim loại mỏng, nhẹ hoặc bằng nhựa sáng rõ sẽ giúp cân đối phần cằm hơn. Nếu bạn chọn kính lớn, nặng trong trường hợp này sẽ làm mất đi nét đẹp trên khuôn mặt của bạn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.