Chọn niềm vui cùng “tam Linh” của làng nhạc Việt

0 Thanh Niên Online

(TNO) Mỹ Linh, Phương Linh và Uyên Linh - “tam Linh” của làng nhạc Việt với ba cá tính âm nhạc rất riêng đã mang đến những niềm vui khác nhau trong chương trình Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui diễn ra vào tối 30.6 tại TP.HCM.

Chọn niềm vui cùng “tam Linh” của làng nhạc Việt

Cuộc sống có ánh sáng cũng sẽ có bóng tối, có hạnh phúc cũng có nỗi cô đơn… Lời dẫn dìu dắt khán giả vào đêm nhạc cũng đã lý giải phần nào ý nghĩa của chương trình.

Không có những chiêu trò mang nặng tính hình thức, Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui đặc biệt tập trung vào giọng hát của ca sĩ kết hợp với dàn nhạc hoành tráng có sự tham gia của những nhạc công nổi tiếng của ban nhạc Anh Em, dàn kèn Big K, dàn nhạc dây… Chỉ thế thôi cũng đủ để khán giả góp nhặt và chất đầy niềm vui vào trái tim.

Nếu như Uyên Linh mang đến niềm vui sôi nổi với những ca khúc mang màu sắc trẻ trung, tươi mới thì Phương Linh lại san sẻ niềm vui nhẹ nhàng, lan tỏa trong những giai điệu trữ tình.

Cũng như Nguyên Thảo nồng nàn với Họa mi hót trong mưaGọi anh thì Mỹ Linh vui một niềm vui sâu xa với Tiếng sáo thiên thai, Gió và lá cây, Một mình, Chuyện tình

Trong khi đó, Tuấn Ngọc lại góp vui bằng những ca khúc... rất buồn như Riêng một góc trời, Cry me a River...

Mỗi giọng ca, mỗi cá tính âm nhạc lại chính là đại diện cho một ngày trong tuần: có ngày vui, có ngày buồn, có ngày mỏi mệt, buồn phiền, có ngày hy vọng, tràn đầy hứng khởi... mà ta phải tự đi tìm niềm vui cho mình.

Nhưng tuyệt nhiên đó không phải là một niềm vui khiến người ta phá lên cười hay vui vỡ òa trong lòng ngực. Đó là một “niềm vui cao cấp” khiến chúng ta cười mỉm trong một buổi tối thứ bảy nhẹ nhàng.

Chọn niềm vui cùng “tam Linh” của làng nhạc Việt - ảnh 1

Thiên Hương
Ảnh: ĐCHN - BTC

>> “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” ra mắt khán giả TP.HCM
>> Nghe Mỹ Linh hát về gia đình
>> Điểm dừng cuối của Mỹ Linh Và em sẽ hát…
>> Mỹ Linh: “Và em sẽ hát…” bên sông Hàn
>> Gặp lại Mỹ Linh
>> Uyên Linh “góp vui” trong Bước nhảy hoàn vũ
>> Uyên Linh “bùng nổ” trên sân khấu Song ca cùng thần tượng
>> Uyên Linh Idol

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng nhà mồ hiện đại

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng nhà mồ hiện đại

Như đã nói, tượng mồ chủ yếu bà con tạc/đẽo những gì thân quen với cuộc sống của họ, với người chết. Hình ảnh thường gặp là người đàn bà ôm mặt, đàn bà chửa, đàn ông đánh trống, các bộ phận sinh dục, thảng hoặc là tư thế làm tình, chim, khỉ... trong tâm thế buồn, rất buồn...

Về làng để giữ các làng nghề

Về làng để giữ các làng nghề

Không dừng lại ở trải nghiệm khám phá ký ức, tuổi thơ, tìm hiểu văn hóa làng nghề, dự án Về làng của Ngô Quý Đức còn là những chuyến đi mang thông điệp tuyên truyền giáo dục ý thức giới trẻ trong việc bảo tồn giá trị văn hóa của dân tộc.