Thí nghiệm ở chuột có chế độ ăn uống nhiều chất béo, các nhà khoa học thuộc Đại học Iowa (Mỹ) nhận thấy, những con chuột này đốt cháy nhiều calo và giảm tình trạng béo phì, bệnh tiểu đường và bệnh gan nhiễm mỡ hơn so với những con chuột không được bổ sung chất này.
|
Đó là nhờ chất a xít ursolic có nhiều trong vỏ táo giúp làm tăng lượng cơ và mỡ nâu, hai yếu tố được cho có đặc tính đốt cháy calo.
Theo báo The Times of India, các nhà khoa học Mỹ tin rằng điều này có thể hữu ích trong việc giảm chứng béo phì.
Cho đến thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu tin rằng chỉ có trẻ sơ sinh mới có mỡ nâu, vốn thường mất đi khi trẻ phát triển.
Tuy nhiên, nhờ vào những kỹ thuật hình ảnh hiện đại, các chuyên gia thấy rằng người trưởng thành vẫn giữ một lượng rất nhỏ mỡ nâu này, chủ yếu là ở vùng cổ và giữa hai bả vai.
Một số nghiên cứu tìm ra mối liên hệ giữa hàm lượng cao mỡ nâu với tỷ lệ bệnh béo phì thấp cũng như mức độ đường huyết và lipid trong máu khỏe mạnh.
Từ đó, các chuyên gia suy luận rằng mỡ nâu có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường.
Huỳnh Thiềm
>> Ăn táo cả vỏ chống huyết áp cao
>> Ăn táo ngừa bệnh tim ở phụ nữ mãn kinh
>> Ăn táo bảo vệ ruột
>> Phiền muộn gây xơ cứng động mạch
>> Không chỉ đơn thuần kiểm soát đường huyết
Bình luận (0)