Chồng mất vì Covid-19, người mẹ nghèo nghẹn ngào ngày con được nhận bảo trợ

0 Thanh Niên Online

Đại dịch Covid-19 đã cướp đi người chồng chị Nguyễn Thị Phương Thanh (ngụ quận 8, TP.HCM) khiến chị rơi vào cú sốc tinh thần. Đã nhiều tháng trôi qua, những đau thương dường như vẫn còn nguyên khiến chị phải vùi mình vào công việc để tạm quên đi.

Những nỗi đau, những khoảng trống dường như vẫn còn nguyên trong tâm trí của chị Nguyễn Thị Phương Thanh (ngụ quận 8, TP.HCM) cho đến tận hôm nay khi bỗng dưng một ngày, Covid-19 cướp đi 3 người thân trong gia đình, trong đó có chồng chị.

Chồng mất, giờ đây một mình chị Phương Thanh phải gồng gánh nuôi 2 con nhỏ: con trai lớn đang học lớp 10 và con gái nhỏ mới chỉ 25 tháng tuổi.

Cả gia đình chị sống ở quận 8, TP.HCM trong căn nhà có bề ngang 6m, bề dài 11m nhưng là không gian sinh hoạt của 38 thành viên.

Sợ chồng mắc bệnh, chị đã giữ anh ở nhà trong suốt những tháng dịch nhưng vì nơi ở có quá đông người, lại phải mưu sinh hằng ngày nên vẫn khiến dịch lây lan, cướp đi một lúc 3 người thân của chị.

Chồng mất vì Covid-19, người mẹ nghèo nghẹn ngào ngày con được nhận bảo trợ - ảnh 1

Chị Thanh và hai anh em Lê Nguyễn Tấn Quốc và Lê Nguyễn Bảo Ngọc

Nguyên Phạm

Mất đi điểm tựa tinh thần, cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình, chị Thanh vùi mình vào công việc hằng ngày với trách nhiệm nuôi nấng 2 con và mẹ chồng bị tai biến. Dù hoàn cảnh khó khăn, chị vẫn cố gắng để chu cấp đủ cho con đến trường như chúng bạn, nhưng về lâu dài lại là một câu chuyện khác.

Chia sẻ những khó khăn và mất mát ấy với các gia đình như chị Thanh, sáng 27.1.2022, Báo Thanh Niên đã tổ chức buổi ký kết bảo trợ cho trẻ mồ côi trong chuỗi chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” để kết nối các em nhỏ không may mất đi chỗ dựa do dịch Covid-19 với các nhà bảo trợ, nhà hảo tâm.

Chị Phương Thanh cùng 2 gia đình khác đã có mặt tại tại toà soạn báo Thanh Niên TP.HCM để tham gia ký thoả thuận bảo trợ. Trong đó, Công ty cổ phần kỹ thuật và xây dựng HanDong cam kết bảo trợ cho 3 em từ 1 tuổi cho đến năm 18 tuổi để các em tiếp tục học tập và vững bước vào đời.

Chồng mất vì Covid-19, người mẹ nghèo nghẹn ngào ngày con được nhận bảo trợ - ảnh 2

Ông Park Jinho - Tổng Giám đốc công ty HanDong động viên các em phải thật mạnh mẽ

Nguyên Phạm

Được phát động từ giữa tháng 9.2021, chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” của Báo Thanh Niên đã và đang là cầu nối mang những tấm lòng hảo tâm khắp mọi miền đất nước đến với những em nhỏ vô tình rơi vào hoàn cảnh mồ côi vì đại dịch.

Chồng mất vì Covid-19, người mẹ nghèo nghẹn ngào ngày con được nhận bảo trợ - ảnh 3

“Cùng con đi tiếp cuộc đời” đã hỗ trợ hơn 1.600 trẻ mồ côi và cùng bạn đọc hỗ trợ hơn 8 tỉ đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Nguyên Phạm

Sắp tới Báo Thanh Niên cùng bạn đọc và các đơn vị hỗ trợ sẽ tiếp tục tổ chức ký kết, bảo trợ nhằm kịp thời giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần cho các em nhỏ mồ côi do dịch Covid-19, giúp các em nhỏ có thêm động lực vững bước trên con đường tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm