Chủ đầu tư nhận thiếu sót trong dự án trang trí 'kỳ quái' ở cầu Đại An

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
21/04/2022 10:06 GMT+7

Chủ tịch UBND TP.Đông Hà (Quảng Trị) cho biết thành phố lắng nghe những góp ý của báo chí, dư luận để có những điều chỉnh hợp lý cho trang trí cầu Đại An. Đại diện chủ đầu tư thừa nhận một số thiếu sót trong quá trình triển khai.

Sáng 21.4, Chủ tịch UBND TP.Đông Hà Hồ Sỹ Trung đã có cuộc trao đổi nhanh với một số cơ quan báo chí liên quan đến dự án trang trí cầu Đại An (P.5, TP.Đông Hà) có trị giá 1,5 tỉ đồng vừa nhận nhiều ý kiến chê trách vì hơi “kỳ quái” (Thanh Niên đã thông tin).

Thi công trang trí cầu khi chưa được cấp phép

Ông Hồ Sỹ Trung (đứng), Chủ tịch UBND TP.Đông Hà, chủ trì cuộc trao đổi nhanh với báo chí

NGUYỄN PHÚC

Theo ông Trung, hướng đến kỷ niệm 50 năm giải phóng Đông Hà, thành phố đã tổ chức rất nhiều công trình, phần việc. Trong số này, có dự án trang trí cầu Đại An và đáng tiếc là công trình dù chưa hoàn thành đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

“Có ý kiến cho rằng thiết kế vậy là đẹp, hoàn thành sẽ làm hồ Đại An đẹp hơn, nhất là khi có đèn điện hắt lên. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng thiết kế như vậy là quá cứng, quá bí bách… Đây là công trình trang trí làm đẹp thành phố nhưng chưa tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, trong dư luận là điều đáng tiếc”, ông Trung nói.

Những thanh sắt bị cho là "kỳ quái" được gắn lên cầu Đại An

THANH LỘC

Những thanh sắt bị cho là "kỳ quái" được gắn lên cầu Đại An

THANH LỘC

Về thông tin dự án này thi công khi chưa được cơ quan có thẩm quyền (Sở GTVT tỉnh Quảng Trị) cấp phép, ông Phan Xuân Hưng, Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghiệp dịch vụ khuyến công và dịch vụ công ích TP.Đông Hà (chủ đầu tư dự án trang trí cầu Đại An), thừa nhận là có thật.

“Trung tâm có văn bản gửi Sở GTVT tỉnh Quảng Trị xin phép. Sau khi Sở GTVT yêu cầu trung tâm không được thực hiện các vấn đề hàn, khoan khắc trên các kết cấu của cầu, trung tâm đã hoàn chỉnh hồ sơ gửi lại cho Sở, đến nay chưa có giấy phép. Tuy nhiên, vì để kịp các dịp lễ kỷ niệm, trung tâm vừa triển khai vừa xin phép. Đây là sai sót của trung tâm”, ông Hưng nói.

Ông Phan Xuân Hưng thông tin thêm về dự án

NGUYỄN PHÚC

Sau khi phát hiện việc thi công trái phép, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu Ban quản lý bảo trì, Thanh tra sở và đơn vị quản lý cầu Đại An đến hiện trường lập biên bản, yêu cầu tạm dừng thi công.

Cũng theo ông Hưng, dự án trang trí do Công ty CP kiến trúc T-home thiết kế, Công ty Việt Nam thi công. Dự án trang trí cầu Đại An được thực hiện ở 2 bên cầu có chiều dài 79 m, lắp đặt các thanh inox, các bóng đèn led, đèn 7 màu, 2 cột điện để tạo hiệu ứng ánh sáng về đêm. Trung tâm cũng mới triển khai được phần khung sườn, chưa lắp đặt được hệ thống đèn led, đèn hiệu ứng, đèn pha 7 màu… thì nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Sẽ điều chỉnh phù hợp với mỹ quan và tránh lãng phí

Về "số phận" của dự án trang trí cầu Đại An cũng như xử lý các đơn vị liên quan sau khi có phản ứng của dư luận, ông Hồ Sỹ Trung cho biết vào chiều nay (21.4), UBND TP.Đông Hà sẽ kết nối để làm việc với Sở GTVT tỉnh Quảng Trị trên tinh thần trao đổi, tính toán, điều chỉnh lại phương án trang trí lại cầu Đại An, sao cho vừa phù hợp với mỹ quan, vừa tránh lãng phí.

Cũng theo ông Trung, UBND thành phố sẽ yêu cầu Trung tâm Phát triển công nghiệp dịch vụ khuyến công và dịch vụ công ích TP.Đông Hà kiểm điểm sâu sắc về việc để xảy ra việc thi công khi chưa có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ.

Phối cảnh dự án trang trí cầu Đại An về đêm

THANH LỘC

Về lâu dài, ông Trung cho rằng đối với những dự án trang trí, làm đẹp cho thành phố, chính quyền sẽ lấy ý kiến rộng rãi của người dân, các nhà chuyên môn để các công trình được đồng thuận cao hơn khi ra với thực tế. “Vì nói cho cùng, các công trình này là phục vụ người dân”, ông Trung khẳng định.

Cầu Đại An vào ban ngày

THanh Lộc

Như Thanh Niên đã thông tin, những ngày qua, người dân ở TP.Đông Hà tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi cầu Đại An (nằm trên đường Hùng Vương, thuộc P.5, TP.Đông Hà) có diện mạo mới. Dọc 2 bên lan can cầu, chính quyền đã cho lắp đặt thêm các thanh sắt, có hình dáng khá lạ lùng. Chính điều này đã làm người dân địa phương và cộng đồng mạng bàn luận sôi nổi, nhưng chủ yếu là các ý kiến chê bai, cho rằng “thừa giấy vẽ voi” và làm cây cầu trở nên xấu đi, thậm chí kỳ quái.

Sở GTVT tỉnh Quảng Trị yêu cầu tháo dỡ toàn bộ cấu kiện

Ngày 21.4, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho biết đã có văn bản gửi Trung tâm Phát triển công nghiệp dịch vụ khuyến công và dịch vụ công ích TP.Đông Hà

(thuộc UBND TP.Đông Hà) về việc thi công xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng trên cầu Đại An.

Theo đó, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị yêu cầu đơn vị này tạm dừng thi công và tháo dỡ toàn bộ các cấu kiện đã lắp đặt trên cầu và đường đầu cầu, hoàn trả về hiện trạng ban đầu. Đồng thời, đề nghị Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích TP.Đông Hà báo cáo UBND TP.Đông Hà điều chỉnh, lựa chọn phương án để đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn kết cấu công trình cầu Đại An.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.