Dự án trang trí cầu Đại An 1,5 tỉ đồng bị chê 'kỳ quái', chủ đầu tư nói gì?

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
20/04/2022 08:06 GMT+7

Cầu Đại An ở TP.Đông Hà (Quảng Trị) vừa được “khoác tấm áo mới” với 1 dự án trang trí có trị giá 1,5 tỉ đồng đã bị người dân địa phương chê “tơi tả” vì hình thù “kỳ quái”…

Những ngày qua, người dân ở TP.Đông Hà tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi cầu Đại An (nằm trên đường Hùng Vương, thuộc P.5, TP.Đông Hà) có diện mạo mới. Theo đó, dọc 2 bên lan can cầu, chính quyền đã cho lắp đặt, trang trí thêm các thanh sắt, có hình dáng khá lạ lùng. Điều này đã làm người dân địa phương và cộng đồng mạng bàn luận sôi nổi, nhưng chủ yếu là các ý kiến không hài lòng về việc bỏ tiền trang trí cây cầu đẹp thành cây cầu kì quái.

Những thanh sắt được dựng lên 2 bên cầu Đại An.

Thanh Lộc

Có ý kiến cho rằng, những thanh sắt dựng lên không khác gì những song sắt nhà tù, làm mất mỹ quan của câu cầu ở giữa lòng thành phố. Một số ý kiến khác cho rằng, các song sắt nhìn như những que diêm bị bẻ gãy. Nhưng chung quy lại, hầu hết các ý kiến đều cho rằng, cây cầu Đại An lâu nay vẫn bình dị gần gũi, việc gắn thêm những thanh sắt ngoài việc “thừa giấy vẽ voi” còn làm cây cầu xấu đi và trở nên dị dạng hơn.

Nhiều ý kiến chê bai của người dân TP.Đông Hà về việc dựng những thanh sắt này lên.

Thanh Lộc

Trao đổi với Thanh Niên, ông Phan Xuân Hưng, Giám đốc Trung tâm phát triển công nghiệp dịch vụ khuyến công và dịch vụ công ích TP.Đông Hà cho biết Trung tâm là đơn vị chủ đầu tư của dự án trang trí lại cầu Đại An. Theo ông Hưng, dự án có trị giá 1,5 tỉ đồng này là để chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng TP.Đông Hà (28.4.1972-28.4.2022).

Có người còn tiếu lâu cho rằng, các thanh sắt này là ý tưởng để....chống nhảy cầu.

THanh Lộc

Ông Hưng giải thích các thanh sắt mới được lắp ở 2 bên cầu Đại An sẽ có đèn ở mỗi đầu thanh sắt, nhưng hiện chưa được lắp đặt. “Ý tưởng của dự án trang trí là với các thanh sắt ngã ra như vậy, đầu nó được gắn đèn, ban đêm sẽ hắt ánh sáng xuống mặt hồ Đại An. Phía dưới lan can cũng sẽ lắp các bóng đèn khác, hắt ngược lên phía cầu. Ở phía 2 đầu cầu sẽ có 2 cột lớn, trên đó sẽ có 2 quả cầu ánh sáng. Khi hoàn thành, hệ thống đèn này sẽ giúp cầu đẹp hơn vào ban đêm”, ông Hưng nói.

Ông Hưng cho rằng, về đêm dự án trang trí này mới phát huy tác dụng.

Thanh Lộc

Với những “suy luận” của người dân về các thanh sắt, ông Hưng phủ nhận và cho biết đây hoàn toàn là dự án có mục đích trang trí cầu Đại An, chứ không có mục đích gì thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.