Chủ động nguyên liệu cho dầu cá cao cấp Ranee

30/10/2015 15:24 GMT+7

Tập đoàn Sao Mai (ASM) đang mở rộng quy mô vùng nuôi cá tra nhằm phục vụ nhu cầu chế biến xuất khẩu và đáp ứng nguyên liệu tinh luyện dầu cá theo hướng khép kín.

Tập đoàn Sao Mai (ASM) đang mở rộng quy mô vùng nuôi cá tra nhằm phục vụ nhu cầu chế biến xuất khẩu và đáp ứng nguyên liệu tinh luyện dầu cá theo hướng khép kín.

Sản phẩm mới - Ranee KidsSản phẩm mới - Ranee Kids
Từ góc bếp gia đình đến dinh dưỡng học đường
Dù mới xuất hiện trên thị trường từ tháng 10.2014 nhưng dầu cá cao cấp Ranee - sản phẩm của Công ty cổ phần Dầu cá Châu Á (AFO) thuộc ASM đã nhanh chóng chiếm được sự tin dùng của người tiêu dùng, trở thành sản phẩm quen thuộc trong mỗi góc bếp gia đình. Chị Nguyễn Ngọc Thanh (ngụ P.Bình Khánh, TP.Long Xuyên, An Giang) chia sẻ: “Từ khi biết đến dầu cá Ranee tôi mua về sử dụng liên tục. Sản phẩm này chẳng những có đủ thành phần acid béo Omega 3, 6, 9, DHA, EPA cùng một số dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà còn có màu sắc đẹp, khử được mùi tanh, khi chiên xào không bị khét. Đối với dầu trộn, khi dùng chung với rau sống ăn rất ngon. Thấy sản phẩm được Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyên dùng, tôi hoàn toàn yên tâm”.
Vừa qua, AFO đã có một bước tiến mới trên nền tảng dầu cá Ranee khi cung cấp dòng sản phẩm mới: Ranee Kids. Công ty thương mại quốc tế B&B là đối tác chiến lược với AFO, sẽ phân phối Ranee Kids vào trường học nhằm bổ sung dưỡng chất hoàn toàn tự nhiên cho học sinh, sinh viên. Ông Đỗ Như Quách, Tổng giám đốc Công ty B&B, cho rằng tuy mới gia nhập thị trường khoảng 1 năm nhưng dầu cá Ranee đã tạo được hiệu ứng cao. Nếu trước đây người tiêu dùng chỉ biết đến các loại dầu ăn thông thường và dầu cá dược phẩm thuần túy thì hiện nay tư duy đó đã dần thay đổi khi dầu cá thực phẩm cao cấp Ranee ra đời. Đó là lý do mà Công ty B&B quyết định đặt hàng AFO sản xuất dòng sản phẩm đặc thù cho học đường. Các bậc cha mẹ luôn dành sự quan tâm cho con trẻ, vì vậy Ranee Kids sẽ là sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý.
Mở rộng sản xuất
Kỹ sư Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT ASM, cho biết nhà máy tinh luyện dầu cá đặt tại Cụm công nghiệp Vàm Cống (H.Lấp Vò, Đồng Tháp) hiện có công suất thiết kế 200 tấn/ngày. Trước nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, ASM sẽ xây dựng thêm nhà máy tinh luyện dầu cá thứ 2 với công suất tương đương nhà máy 1.
Theo tính toán của Chủ tịch ASM, hiện nay sản lượng mỡ cá tra thô của cả vùng ĐBSCL khoảng 140.000 tấn/năm. Trong đó, 50% được dùng sản xuất thức ăn chăn nuôi và xuất khẩu sang thị trường truyền thống (chủ yếu là Trung Quốc), còn lại khoảng 70.000 tấn trong khi nhu cầu 2 nhà máy của ASM lên đến 72.000 tấn/năm. Để giải quyết bài toán này, ASM sẽ mở rộng vùng nguyên liệu nuôi cá tra, xây dựng thêm nhà máy chế biến thủy sản, nhà máy sơ chế mỡ cá cùng với nhà máy thức ăn thủy sản. ASM có lợi thế là doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn thứ 5 cả nước. Năm 2014, xuất khẩu thủy sản của ASM đạt 120 triệu USD, dự kiến năm 2015 đạt từ 150 - 200 triệu USD. Tháng 9 vừa qua, ASM đã khởi công xây dựng nhà máy thức ăn thủy sản công suất 200 tấn/ngày, tổng vốn đầu tư trên 500 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2016. Khi đó, ASM không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn khép kín quy trình nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy sản.
“Đây là cơ sở để ASM tự tin mở rộng nhà máy sản xuất, vùng nguyên liệu nuôi cá tra phục vụ xuất khẩu. Qua đó, tạo ra nguồn nguyên liệu mỡ cá ổn định, đạt chất lượng phục vụ cho các nhà máy tinh luyện dầu cá cao cấp Ranee và Ranee Kids, phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng. Bằng cách làm này, dù nghề nuôi cá vùng ĐBSCL có trồi sụt thất thường, chúng tôi vẫn yên tâm với kế hoạch của mình”, kỹ sư Lê Thanh Thuấn nhấn mạnh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.